You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > เย็นกว่าเมื่อวาน ! อุณหภูมิลดลงอีก ยอดดอยหนาวจัด-กทม. ต่ำสุด 16 องศา

เย็นกว่าเมื่อวาน ! อุณหภูมิลดลงอีก ยอดดอยหนาวจัด-กทม. ต่ำสุด 16 องศา

เย็นกว่าเมื่อวาน ! อุณหภูมิลดลงอีก ยอดดอยหนาวจัด-กทม. ต่ำสุด 16 องศา

กรมอุตุฯ เผย ไทยตอนบนอุณหภูมิจะลดลงอีก 2-4 องศา ยอดดอยหนาวจัด ขณะที่ กทม. เย็นลง ส่วนภาคใต้ฝนเพิ่มขึ้น-ตกหนักบางแห่ง

วันที่ 19 ธันวาคม 2560 กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศหนาวเย็นโดยทั่วไป อุณหภูมิจะลดลงอีก 2-4 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง ส่วนบริเวณยอดดอยมีอากาศหนาวจัด ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากอากาศที่เปลี่ยนแปลงไว้ด้วย


สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้จะมีกำลังแรงขึ้น ทำให้ภาคใต้มีฝนเพิ่มมากขึ้นกับมีฝนตกหนักบางแห่ง คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังแรงขึ้น โดยมีคลื่นสูง 2-4 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระวัดระวัง เรือเล็กในบริเวณดังกล่าวควรงดออกฝั่ง

ขณะที่ กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศเย็น อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 16-18 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 27-30 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-35 กม./ชม.

ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา

บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงยังคงปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ลักษณะเช่นนี้จะทำให้บริเวณดังกล่าวรวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีอากาศหนาวเย็นโดยทั่วไป อุณหภูมิจะลดลงกับมีลมแรง สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทย และภาคใต้มีกำลังแรงขึ้น ทำให้ภาคใต้มีฝนเพิ่มมากขึ้น โดยคลื่นลมในอ่าวไทยและทะเลอันดามันจะมีกำลังแรงขึ้น

อนึ่ง พายุโซนร้อน “ไคตั๊ก” (KAI-TAK) ปกคลุมทะเลจีนใต้ตอนกลาง จะเคลื่อนตัวลงสู่ทะเลจีนใต้ตอนล่าง แล้วเคลื่อนตัวผ่านประเทศมาเลเซีย และภาคใต้ตอนล่างของประเทศไทยในช่วงวันที่ 22-24 ธันวาคม และมีแนวโน้มจะอ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชันและหย่อมความกดอากาศต่ำในระยะต่อไป

ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้ตอนล่างมีฝนเพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากเกิดขึ้นได้ คลื่นลมในอ่าวไทยตอนล่างมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-4 เมตร ขอให้ประชาชนบริเวณภาคใต้ตอนล่างระวังอันตรายจากสภาวะฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ในช่วงเวลาดังกล่าวไว้ด้วย

ข้อมูลจาก กรมอุตุนิยมวิทยา

Loading...

Similar Articles

เฮ!! สนั่นประเทศ! ครม. แจกของขวัญปีใหม่ ให้กู้เงินซื้อบ้าน 2 ล./ราย ผ่อนดีธอส. แจกคนละ 1 พันบาท! (รายละเอียด)

ฤดูกาลเกี่ยวข้าวมา!! ค่าแรงพุ่ง 450 บาทต่อวัน อาหาร 3 มื้อ-ดื่มไม่อั้น

“บิ๊กตู่” ป้อง “ประวิตร” ลั่นนาฬิกาหรูเป็นเรื่องส่วนตัว ไม่มีทางปลดแน่นอน..

ลูกชายแสบ!! หลอกแม่วัย 85 เซ็นโอนที่ดิน แถมไล่เหมือนหมู-หมา นั่งน้ำตานองทรุดข้างเถียงนา

แม่ใจร้าย ร่ำไห้สำนึกผิด! ถ่ายคลิปแขวนคอลูกประชดผัว วอนหยุดด่า บอกได้บทเรียนชีวิตแล้ว (มีคลิป)

หญิงเสื้อดำเม้าท์ป้าทุบรถ บอกแก้ข่าวให้ด้วย “ฉันบ้านรวย เรียนจบสูง ขับเบนซ์”

Leave a Reply

Top