You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > [ยาคูลท์]”ทำไมขวดแค่นี้ถึงมีประโชน์เยอะขนาดนี้” ขับรถไปซื้อกันแทบไม่ทัน!!ไม่อ่านคุณพลาดมาก!บอกเลย

[ยาคูลท์]”ทำไมขวดแค่นี้ถึงมีประโชน์เยอะขนาดนี้” ขับรถไปซื้อกันแทบไม่ทัน!!ไม่อ่านคุณพลาดมาก!บอกเลย

สวัสดีครับวันนี้แอดมิน มีข้อดีของ ยาคูลท์ มาให้เพื่อนๆอ่านกัน ถ้าเพื่อนๆได้อ่านประโชน์ของมันแล้ว จะทำให้คุณต้องตกใจว่า “ทำไมขวดแค่นี้ถึงมีประโชน์เยอะขนาดนี้” ไปดูประโยชน์ของมันกันเลย

มีใครเคยสงสัยเกี่ยวกับยาคูลท์เหมือนผมบ้างว่า ยาคูลท์มันคือเครื่องดื่มที่ทำมาจากอะไร แลคโตบาซีลัส มันคืออะไร แล้วทำไมมันอินดี้จัง หากินก็ยาก ต้องตามหาสาวยาคูลท์อีก แถมไม่มีใน 7-11 ด้วย แต่วันนี้ผมมีคำตอบของคำถามที่หลายๆ คนสงสัยมาฝาก หลังจากอ่านทั้งหมดแล้ว ปริศนาต่างๆ เกี่ยวกับ “ยาคูลท์” ทั้งหมดจะต้องไขกระจ่างแน่นอน

 

1.มีอะไรอยู่ในขวด “ยาคูลท์”

นมคืนรูปขาดมันเนย, น้ำตาล, น้ำ, สารแต่งกลิ่นเลียนธรรมชาติ และจุลินทรีย์ชิโรต้า 8 พันล้านตัว ต่อ 1 ขวด

 

2.จุลินทรีย์ที่อยู่ในยาคูลท์คืออะไร

จุลินทรีย์ที่อยู่ในยาคูลท์ หรือ แลคโตบาซิลลัส คาเซอิ สายพันธุ์ ชิโรต้า เป็นกลุ่มเชื้อแบคทีเรียกรดนมที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งมีอยู่แล้วตามธรรมชาติในลำไส้เล็ก เป็นสายพันธุ์ที่มีความพิเศษเฉพาะของยาคูลท์ เพื่อช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งได้รับการพิสูจน์แล้วว่าให้ประโยชน์ต่อสุขภาพ สำหรับชื่อสายพันธุ์ ชิโรต้า นั้นได้ตั้งให้เป็นเกียรติแก่ ดร. มิโนรุ ชิโรต้า ผู้ค้นพบ

 

3.จุลินทรีย์ที่อยู่ในยาคูลท์ให้ประโยชน์อย่างไรบ้าง

ช่วยปรับสมดุลของจุลินทรีย์ในลำไส้ ยับยั้งการสร้างสารพิษของแบคทีเรียที่ให้โทษ ช่วยให้ลำไส้ทำงานเป็นปกติ ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายเพื่อต่อสู้กับเซลล์มะเร็ง และการติดเชื้อ

 

4.ยาคูลท์ ต่างกับ โยเกิร์ต ทั่วไปอย่างไร

ทั้งยาคูลท์ และ โยเกิร์ต จัดเป็นนมเปรี้ยวเช่นเดียวกันซึ่งได้มาจากการหมักนมด้วยจุลินทรีย์ที่มีชีวิต แต่สำหรับยาคูลท์ใช้จุลินทรีย์แลคโตบาซิลลัสเน้นการทานเพื่อสุขภาพของระบบลำไส้

 

5.ยาคูลท์มีพลังงานเท่าไหร่

ยาคูลท์ 1 ขวด ให้พลังงาน 71 กิโลแคลอรี่

 

6.สียาคูลท์ เป็นสีธรรมชาติหรือไม่

ยาคูลท์ไม่มีการเติมสีเจือปนใดๆ เลยแม้แต่น้อย สีที่เป็นเอกลักษณ์นี้เกิดขึ้นจากกระบวนการหมักที่ได้จากกระบวนการ Caramelisation ตามธรรมชาติ

 

7.ทำไมในยาคูลท์ต้องมีน้ำตาล

เพื่อเป็นแหล่งอาหารที่เหมาะสมแก่แบคทีเรีย ช่วยให้แบคทีเรียมีชีวิตอยู่ได้ระหว่างช่วงเวลาการเก็บรักษาจนถึงมือลูกค้า

 

8.ยาคูลท์มีสารกันบูดหรือไม่

ยาคูลท์ไม่มีการเติมสารกันบูด และสารกันการตกตะกอน (Stabilizer) เพราะกรดนมในยาคูลท์ที่เกิดจากจุลินทรีย์ชิโรต้า ถูกสร้างขึ้นในระหว่างกระบวนการหมักที่ช่วยป้องกันไม่ให้ผลิตภัณฑ์เน่าเสีย

 

9.ทำไมยาคูลท์ ถึงต้องดื่มแค่วันละ 1 ขวด

ผู้ผลิตแนะนำให้ดื่ม 1 ขวดต่อวัน เพื่อส่งเสริมสมดุลด้านบวกของแบคทีเรียประจำถิ่นในลำไส้

 

10.ดื่มยาคูลท์วันละ 2 ขวด ได้หรือไม่

ยาคูลท์ คืออาหาร ฉะนั้นการดื่มมากกว่าหนึ่งขวดต่อวันนั้นจึงไม่เป็นอันตรายแต่อย่างใด เพียงแต่การดื่มหนึ่งขวดต่อวันจะให้แบคทีเรียในปริมาณที่เพียงพอสำหรับผู้ที่มีสุขภาพดีหนึ่งคน ในบางครั้งบางคราวคุณอาจต้องการดื่มสองขวดเพื่อให้ลำไส้ได้รับการเสริมแรงอย่างจริงจังก็สามารถทำได้เช่นกัน

 

11.ควรเก็บยาคูลท์ในตู้เย็นหรือไม่

ควรเก็บยาคูลท์ไว้ที่อุณหภูมิต่ำกว่า 8 องศาเซลเซียส เพื่อคงคุณภาพของยาคูลท์ และสามารถแช่แข็งได้เช่นกัน

 

12.ผู้หญิงมีครรภ์ดื่มยาคูลท์ได้หรือไม่

ยาคูลท์เหมาะกับผู้หญิงมีครรภ์ เนื่องจากในยาคูลท์มีจุลินทรีย์ที่ให้ประโยชน์ต่อสุขภาพ เมื่อดื่มแล้วอาการท้องผูกหรืออาหารไม่ย่อยในระหว่างตั้งครรภ์จะหายไป

 

13.ทำไมยาคูลท์ถึงมีแต่ขวดเล็ก 80cc ขนาดเดียว ไม่มีขวดใหญ่

ด้วยเหตุผลเกี่ยวกับปริมาณแนะนำที่ควรดื่มในแต่ละวันคือ 1 ขวดเล็ก และการที่ร่างกายรับเชื้อจุลินทรีย์แลคโตบาซิลลัสมากเกินไป จะทำให้ท้องเสียได้เพราะฉะนั้น จึงไม่มีการผลิตขวดใหญ่

 

14.ขวดยาคูลท์ทำมาจากอะไร

พลาสติก Polystyrene ที่สามารถใช้บรรจุอาหารได้โดยไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ และวัสดุปิดฝาขวดคือ Aluminum Foil

 

15.ทำไมถึงใช้ระบบสาวยาคูลท์ส่งตามที่ต่างๆ และไม่มีขายใน 7-11 และห้างสรรพสินค้า

ทางผู้บริหารของยาคูลย์ได้ให้เหตุผลว่า ที่ไม่ยอมวางจำหน่ายสินค้าตามห้างสรรพสินค้า แต่เลือกที่จะให้สาวยาคูลย์เป็นตัวแทนจำหน่ายนั้นก็เพราะ กระบวนการผลิตไม่เพียงพอต่อลูกค้า และเพื่อเป็นการรักษานโยบายในการเลี้ยงพนักงาน ไม่ให้สาวยาคูลท์ต้องตกงานอีกด้วย

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : updatesara.com

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top