You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > แห่มาดูทั้งหมู่บ้าน! เจอหุ่นคุณไสยฝังอยู่ในวัด เชื่อเป็นต้นเหตุให้เจ้าอาวาสมรณภาพ

แห่มาดูทั้งหมู่บ้าน! เจอหุ่นคุณไสยฝังอยู่ในวัด เชื่อเป็นต้นเหตุให้เจ้าอาวาสมรณภาพ

วันที่ 9 ส.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดวังหิน หมู่ 8 ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา พบชาวบ้านกว่า 100 คน กำลังฮือฮาแตกตื่นพากันไปดู พระสงฆ์ในวัดวังหิน กำลังทำพิธีสวดขับไล่คุณไสยที่มีคนนำมาฝังดินไว้ภายในบริเวณวัด โดยจัดทำกระทงเป็นรูปสามเหลี่ยมมีดอกไม้ธูปเทียน และมีถาด นำดอกไม้ธูปเทียนมาวางไว้จนเต็มถาด แล้วสวดมนต์แผ่เมตตาขับไล่วิญญาณคุณไสย และขุดหาคุณไสย ตามสี่มุมของบริเวณวัดในเนื้อที่ 13 ไร่ พอมาจุดที่ 1ไม่พบคุณไสย จึงไปจุดที่ 2 ด้านทิศตะตกเฉียงเหนือของวัด เมื่อขุดลงไปลึกประมาณ 10 เซนติเมตร จึงพบคุณไสยดังกล่าว ทำเอาชาวบ้านที่กำลังมุงดูแตกตื่นฮือฮากันอย่างมาก บางคนขนลุกไปทั้งตัว เพราะเป็นสิ่งที่แปลกลึกลับ โดยคุณไสยมีรูปร่างด้านในเป็นตะปูขนาด 8 นิ้ว และมีวัสดุแข็งๆ ใช้เส้นด้ายพันรอบๆ อย่างแน่นหนา เหมือนหุ่นคน

 

 

จากการสอบถาม หลวงปูน้อย จันทวังโส อายุ 53 ปี วัดป่าบูรพา บ้านเพชรบูรพา หมู่ 16 ต.พรสำราญ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ เล่าว่าวันนี้อาตมาได้นำรถยนต์ของวัดป่าบูรพา เข้ามาซ่อมที่อู่แห่งหนึ่ง ในพื้นที่บ้านวังหิน ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ในช่วงที่นั่งรอช่างกำลังซ่อมรถนั้น อาตมาจึงได้นั่งอธิฐานจิตมองเห็นว่าในวัดวังหิน มีสิ่งที่ไม่ดีครอบงำอยู่ ซึ่งอาจทำให้พระสงฆ์และเจ้าอาวาสเจ็บป่วยจนถึงขั้นมรณภาพได้ จึงได้บอกเล่าให้ช่างเจ้าของอู่ทราบ พอเจ้าของอู่รู้เรื่องนี้เข้า เหมือนกับว่าเป็นความจริง จึงนิมนต์อาตมาเข้ามาที่วัดวังหิน เพื่อประกอบพิธีดังกล่าว และมีพระในวัดวังหินร่วมสวดขับไล่วิญญาณคุณไสยด้วย พอชาวบ้านทราบข่าวก็แห่กันเข้ามาดูเพื่อให้เห็นกับตา

 


จากการสอบถาม นายตั้น น้ำนิล อายุ 83 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30 หมู่ 8 บ้านวังหิน ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา เป็นผู้ทรงวุฒิในหมู่บ้านวังหิน เล่าว่า เรื่องนี้เป็นความจริง ตั้งแต่เมื่อต้นปี 59 เจ้าอาวาสก็ป่วยบ่อย ทั้งที่มีสุขภาพแข็งแรง ไม่นานก็ได้มรณภาพลง และผู้นำในหมู่บ้านก็ไม่ถูกกัน มีแต่คนอยากจะเป็นใหญ่ ตนและชาวบ้านก็ได้คุยกันวิพากษ์วิจารกันไปต่างๆ นานาว่า ต้องมีอะไรผิดปกติแน่นอนเพราะเมื่อก่อนไม่เคยมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นจนมาขุดพบคุณไสยดังกล่าว

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล : ข่าวสด

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top