You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > ตำรวจทลายโรงเหล้าเถื่อน ต้มเตรียมไว้ขายปีใหม่ ผงะ! หนอนไต่ยั้วเยี้ยเต็มถัง

ตำรวจทลายโรงเหล้าเถื่อน ต้มเตรียมไว้ขายปีใหม่ ผงะ! หนอนไต่ยั้วเยี้ยเต็มถัง

เมื่อวันที่ 14 ธ.ค. นายเสฐียรพงศ์ มากศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ พร้อมด้วย พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ พ.อ.ประสิษฐิพงศ์ มูลดี รองผู้อำนวยการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดอุตรดิตถ์ นางสุพัชรา บุญเกิดรัมย์ สรรพสามิตพื้นที่อุตรดิตถ์ และพ.ต.ท.ปริญญา นาควิสุทธิ์ สว. (สอบสวน) สภ.ตรอน ร่วมกันแถลงผลการสนธิกำลังระหว่างสำนักงานสรรพสามิตพื้นที่อุตรดิตถ์ ทหารและตำรวจ จับกุมผู้กระทำความผิดตาม พ.ร.บ.ภาษีสรรพสามิต พ.ศ.2560 จำนวน 2 ราย ได้แก่ นางระวน เชื้อพ่วง อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45/9 ม.5 ต.บ้านแก่ง อ.ตรอน และ นางศรีไพ ปานเอี่ยม อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65/3 ม.5 ต.บ้านแก่ง

 

 

ซึ่งทั้ง 2 ราย บ้านอยู่ห่างกันประมาณ 800 เมตร พบหลังบ้านตั้งเป็นโรงกลั่นสุรา จึงได้ยึดของกลางรวม 4 รายการ ประกอบด้วย สุราแช่บรรจุถังพลาสติก ขนาด 20 ลิตร จำนวน 508 ถัง ปริมาณ 9,901 ลิตร สุรากลั่นบรรจุถังพลาสติก ปริมาณ 211.875 ลิตร เครื่องต้มกลั่นสุรา ขนาด 200 ลิตร จำนวน 3 ชุด เตาแก๊ส จำนวน 2 ชุด รวมมูลค่า 315,450 บาท คิดเป็นภาษีสรรพสามิต 142,478.25 บาท

 

 

ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าวว่า การจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางสุราแช่ครั้งนี้ เป็นการสกัดกั้นเหล้าเถื่อนที่ไม่ได้คุณภาพเข้าสู่ตลาด ทั้งดีกรีที่สูงเกินกำหนด โดยมีดีกรีสูงกว่า 50 ดีกรี และไม่สะอาด เป็นเป็นอันตรายต่อตับ ไต ของผู้ดื่ม โดยพบว่ามีหนอนปนเปื้อนอยู่ด้วย คาดว่าผู้ผลิตต้องการเร่งผลิตเพื่อออกสู่ตลาดในช่วงเทศกาลปีใหม่ จึงถือเป็นการลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลด้วย

 

 

ทั้งนี้ จังหวัดอุตรดิตถ์มีผู้ผลิตสุราแช่หลายราย แต่มีบางรายที่ไม่ได้ขออนุญาตให้ถูกต้อง ซึ่งสำนักงานสรรพสามิตพื้นที่อุตรดิตถ์ จะสนธิกำลังทุกฝ่ายออกตรวจจับอย่างเข้มข้นเพื่อคุ้มครองความปลอดภัยผู้บริโภคต่อไป สำหรับการตรวจจับครั้งนี้ถือเป็นการจับเหล้าเถื่อนครั้งใหญ่ในรอบ 20 ปี แต่ยืนยันว่ายังไม่ใช่รายใหญ่ที่สุด

 

 

สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ชุดจับกุมนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีในชั้นศาลต่อไป โดยได้แจ้งข้อกล่าวหาผลิตสุราโดยไม่ได้รับอนุญาต หรือมีเครื่องกลั่นสำหรับทำสุราโดยไม่ได้รับอนุญาต ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ มีไว้ในครอบครองซึ่งสุราที่ผลิตขึ้นโดยฝ่าฝืน ระวางโทษปรับไม่เกิน 10,000 บาท และขายสุราที่ผลิตขึ้นโดยฝ่าฝืนหรือมีไว้เพื่อขายซึ่งสุราที่ผลิตขึ้นโดยฝ่าฝืน ระวางโทษปรับไม่เกิน 50,000 บาท

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : ข่าวสด

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top