You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > เล่าทั้งน้ำตา!! อดีตทหารพรานโดนระเบิดพิการโร่แจ้งจับเมีย กุเรื่องว่าตาย-ฮุบเงิน 4.5 ล้านหนี้ไป

เล่าทั้งน้ำตา!! อดีตทหารพรานโดนระเบิดพิการโร่แจ้งจับเมีย กุเรื่องว่าตาย-ฮุบเงิน 4.5 ล้านหนี้ไป

เมื่อเวลา 13.30น. ของวันที่ 11 ธ.ค. ร.ต.อ.อนุ ฉิมหาด ร้อยเวรสภ.เมือง ชุมพร ได้รับแจ้งความจากนายพงษ์ศักดิ์ ใจบุญ อายุ 48 ปี ชาวตำบลหินเหล็กไฟ อ.หัวหิน ประจวบศีรีขันธ์ หนุ่มพิการ เข้าแจ้งความว่า ตนได้แต่งงานจดทะเบียนสมรสกับน.ส.ปุ๊กปิ๊ก หรือฝน อายุ 35ปี จำชื่อจริงนามสกุลไม่ได้ ต่อมาตนเองได้เข้ารับราชการทหารพราน สังกดกกรมทหารพราน 4/1 อ.แว้งจ.นราธิวาสจนได้รับ บาดเจ็บสาหัส เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลโก-ลก

 


นายพงษ์ศักดิ์กล่าวว่า ต่อมาทราบว่า น.ส.ปุ๊กปิ๊กไปแจ้งว่าตนเสียชีวิตแล้ว และทำเรื่องเพื่อขอรับเงินสวัสดิการจากทางการไปเป็นจำนวน 4 .5 ล้านบาทไป ต่อมาน.ส.ปุ๊กปิ๊กได้สามมีใหม่ ทั้งที่ยังไม่ได้จดทะเบียนหย่ากับตนเอง และได้มีการถอนเงินจำนวน 4.5 ล้านไปจนหมด จนตนต้องเข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน เพราะตนเองยังไม่ตายและยังมีชีวิตอยู่

จาการที่ได้คุยและสอบถามนายพงษ์ศักดิ์ ชึ่งมีความพิการทางสมองและการพูดจาและความเคลื่อนไหวพอได้ โดยนายพงษ์ศักดิ์กล่าวว่า เป็นทหารเกณฑ์อยู่ 2 ปี จากนั้นไม่มีงานทำจึงสมัครเข้าทหารพรานที่ 4/1 อ.แว้ง จ. นราธิวาส ทำงานชุดป้องป้องกันครูและนักเรียน เป็นทหารพราน 18 ปี จนกระทั่งปี 57 เป็นวันปีใหม่ครูและนร.ในอำเภอมีการจัดงานปีใหม่ ตั้งแต่เช้าจนบ่าย 2 ตนดูแลความเรียบรอยครูและนักเรียนจนบ่าย ไม่ได้กินข้าว จึงเดินไปหาข้าวกิน ตอนนั้นมีชายแปลกหน้าเดินเข้ามาในโรงเรียน ตนเห็นผิดสังเกตุ จึงเดินไปตรวจตรวจสอบ และคนร้านกดระเบิดจนตนบาดเจ็บสาหัส และได้นอนพักรักษาตัวในอ.แว้ง

 

 

 

นายพงษ์ศักดิ์กล่าวว่า จนต่อมามาอยู่รพ.โก-ลกจนทราบว่าการระเบิดในครั้งนั้นมีคนตาย1 ศพและบาดเจ็ย5 และตนเอง1ใน5 และสาหัสทั้งสมองหัวขาและกระเพาะ และเพิ่งได้ออกจากรพ.มาไม่นาน ได้เดินทางกลับบ้าน โดยมีโทรศัพท์มือถือที่สส.สงขลาชื้อให้ในสมัยนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล

นายพงษ์ศักดิ์ยังได้บอกว่า ตอนที่ตนเองนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลนั้นมีนักร้องคนใต้ 2 คนไปเยี่ยมด้วยคือบ่าววี และเอกชัย ศรีวิชัย และมาวันนี้ไปหาน.ส.ปุ๊กปิ๊กที่ปะทิวปรากฏว่าน.ส.ปุ๊กปิ๊กได้หายไปพร้อมเงิน 4.5 ล้าน

นายพงษ์ศักดิ์กล่าวว่า ชาวบ้านมาเล่าให้ฟังว่าเมียบอกว่าตนตายแล้ว และเมียได้นำเงินสวัสดการไปด้วย ตนจึงไปแจ้งความที่สภ.ปะทิว แต่ตำรวจบอกว่าให้มาแจ้งที่ชุมพร ตนจึงเดินทางมาที่ชุมพร ไม่มีที่นอน จึงไปนอนที่สถานีรถไฟชุมพร ปรากฏว่าได้มีคนร้ายได้ขโมยมือถือไป โดยแกะซิมในเครื่องวางไว้ให้

 

 

 

 

นายพงษ์ศักดิ์กล่าวว่า ตนจึงเดินทางแจ้งความที่สภ.เมืองชุมพรในวันนี้ และเมื่อแจ้งความเสร็จตนล้มไปเพราะตนเองพิการทางการเคลื่อนไหว มีตำรวจอยู่ 6 คนไม่ช่วยเหลือ แต่กลับมีกู้ภัยเข้าช่วยเหลือเอาไว้ หากล้มไปคงบาดเจ็บแน่นอน

ขณะเดียวกัน เมื่อตรวจสอบไปทางกู้ภัยชุมพรจึงได้ไปชื้อโทรศัพท์มือถือให้ พร้อมใส่ชิมลงไปปรากฏว่าเมื่อเปิดไปในข้อมูลมีรูปและข้อมูลของนายพงษ์ศักดิ์ พร้อมและเบอร์ของแพทย์ที่ดูแลรักษานายพงษ์ศํกด์ อดีตทหารพรานคนนี้ด้วย

สำหรับการแจ้งความในวันนี้นายพงษ์ศักดิ์บอกว่าเพื่อป้องกันและยืนยันความบริสุทธิของตนเองและความผิดของตัวเองด้วยส่วนอื่นๆที่เกิดขึ้นตนเองไม่ขออธิบายและทราบแล้วเพราะเจ็บปวดมาก ยังคิดจะฆ่าตัวตาย เคยคิดกินยาฆ่าตัวตายด้วย

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : ข่าวสด

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top