You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > แม่ค้าโดนเองกับตัวแบงก์ 20 ปลอมระบาดเกลื่อนหมู่บ้าน ระวังแต่ใบละพันแต่ก็มาพลาด

แม่ค้าโดนเองกับตัวแบงก์ 20 ปลอมระบาดเกลื่อนหมู่บ้าน ระวังแต่ใบละพันแต่ก็มาพลาด

แม่ค้าโดนเองกับตัวแบงก์ 20 ปลอมระบาดเกลื่อนหมู่บ้าน ระวังแต่ใบละพันแต่ก็มาพลาด

แม่ค้าขายของชำในหมู่บ้านร้องสื่อเจอแบงก์ 20 บาทปลอม เผยขบวนการปลอมธนบัตรหันมาปลอมราคาใบละ 20 บาท และ 50 บาท ส่วนใหญ่จะพบเป็นแบงก์ 500 และฉบับละ 1,000 โร่แจ้งความวอนเจ้าหน้าที่ เร่งตรวจสอบเกรงระบาดช่วงปีใหม่

เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. นางบุญโฮม ห้วยตะคุ อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 23 ม.18 ต.บ้านด่าน อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ แม่ค้าร้านขายของชำในหมู่บ้าน นำธนบัตรปลอมใบละ 20 บาทจำนวน 3 ใบและธนบัตรปลอม ใบละ 50 บาทจำนวน 1 ใบ มาร้องผ่านสื่อมวลชน เพื่อต้องการแจ้งเตือนประชาชน อยากจะให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามมาดำเนินคดี เพื่อถือว่าเป็นการทำลายเศรษฐกิจ และหวั่นว่าอาจจะบานปลาย โดยเฉพาะกลุ่มพ่อค้าแม่ค้า ซึ่งมีโอกาสได้รับธนบัตรปลอมง่ายที่สุด เพราะกลุ่มมิจฉาชีพ หันมาปลอมธนบัตรฉบับละ 20 บาท และ 50 บาทแล้ว

นางบุญโฮม เล่าว่า ตนก็ขายของในหมู่บ้านตามปกติ ช่วงเย็นๆคนในหมู่บ้าน มาซื้อของคิดเป็นเงิน 130 บาท ตนได้รับเงินเป็นแบงก์ 20 จำนวน 3 ฉบับละ 50 บาท จำนวน 1 ฉบับ ตนไม่เอะใจอะไร พอรุ่งเช้าลูกสาวมาบอกตนเองว่าธนบัตรดังกล่าวเป็นของปลอม และคิดได้เลยว่ามาจากไหน เพราะช่วงที่รับเงินมาจับดูผิดสังเกต แต่ไม่คิดว่าจะมีคนปลอมแบงก์ราคา 20 บาท

นางบุญโฮม บอกด้วยว่า ตนเองเปิดร้านขายของเล็กๆน้อยๆพอได้อยู่ได้ใช้ ที่ผ่านมาจะระวังแบงก์ 500 และแบงก์ 1,000 เท่านั้น แต่ไม่คิดว่าจะมาเจอธนบัตรปลอมฉบับละ 20 และ 50 บาท ปลอม หากมีการระบาดไปมากกว่านี้ เชื่อว่ากลุ่มแม่ค้าอาจจะโดนกันทั่วหน้า เพราะไม่มีเวลาตรวจสอบมากขนาดนั้น ซึ่งน่าเป็นห่วงเป็นอย่างยิ่ง แต่แค่นี้ก็ทุนหายกำไรหด จึงอยากจะวิงวอนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบแหล่งที่มาของธนบัตรดังกล่าว และหากสามารถจับได้ยิ่งเป็นการดี เพราะจะทำให้เกิดความวุ่นวายได้ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลปีใหม่

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวสด

Loading...

Similar Articles

ปลูกกินเองก็ง่าย ปลูกขายก็รวย! แจกฟรี วิธีปลูกทุเรียน พร้อมระยะใส่ปุ๋ยเพื่อให้ต้นโตไว ได้เก็บผลผลิตเร็ว กับเคล็ดลับที่ชาวสวนไม่ยอมบอก!

เผยภาพล่าสุด สาวเหยื่อไลฟ์ซ้อมโหด โพสต์ภาพปัจจุบัน ใบหน้าที่กลับมาสวยอีกครั้ง ที่ผ่านมาแค่ฝันร้าย

ดื่มน้ำมะนาวอุ่น ๆ ตอนเช้าทุกวัน มันจะทำให้ร่างกายเราเปลี่ยนไปอย่างมหาศาลขนาดนี้ บอกต่อด่วน!!

เสริมโชคลาภ!! วิธีไหว้บูชา “แม่ย่านางรถ” ไหว้ถูกยิ่งดี ยิ่งรวย ปกป้องคุ้มครอง

ฮาลั่นสตู ! เมื่อจู่ๆ “หม่ำ จ๊กมก” โผล่กลางรายการหมอลำฝังเพชร ลั่นเพลงนี้ให้สาวที่เชียงราย(ชมคลิป)

50 คำภาษาไทย ที่คนไทยหลายคนสะกดผิดมาตลอดชีวิต

Leave a Reply

Top