You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > สูตรชาวสวนแตง วิธีปลูกแตงกวาให้ลูกใหญ่ โตไว ผลดก

สูตรชาวสวนแตง วิธีปลูกแตงกวาให้ลูกใหญ่ โตไว ผลดก

ต่อไปนี้การปลูกแตงกวาให้ได้ผลผลิตดีหรือการผลิตแตงกวาให้มีลูกดกอาจไม่จำเป็นต้องพึ่งพาพันธุ์ดีอีกต่อไปแล้วก็
ได้ในเมื่อคุณไหว้ ศรีฟอง เกษตรกรคนเก่งจาก จ.พิษณุโลก ผู้เคี่ยวกรำอยู่กับการปลูกแตงกวามาตลอดชีวิต ได้ค้นพบเคล็ดวิธีที่จะทำให้แตงกวาทุกสายพันธุ์ที่เคยปลูกมาออกลูกดกได้อย่างไม่น่าเชื่อ ด้วยวิธีการธรรมดาและแสนง่าย
ดังรายละอียดต่อไปนี้

 

 

 

++ วัสดุที่ต้องเตรียม ++

 

1.นมข้นหวาน จำนวน 1 กระป๋อง

2.เครื่องดื่มชูกำลัง จำนวน 1 ขวด

3.ยาทัมใจ จำนวน 1 ซอง

4.น้ำเปล่า จำนวน 200 ลิตร

 

วิธีการทำสูตรที่ 1 :

นำส่วนผสมทั้งหมด ผสมให้เข้ากัน โดยคนจนละลายหมด แล้วเติมน้ำลงไป 200 ลิตร ฉีดพ่นช่วงแตงกวาออกดอกจะทำให้แตงกวาออกลูกดก เพราะแมลงจะเข้ามาผสมเกสรมากขึ้น ทำให้ติดผลดก

 

วิธีการทำสูตรที่ 2 :

สูตรนี้เป็นสูตรเข้มข้นนำ นมข้นหวาน เครื่องดื่มชูกำลัง และยาทันใจ อัตราส่วนเท่าเดิมผสมเข้าด้วยกันแล้วนำส่วนผสมที่ได้ 1 ช้อนโต๊ะมาเติมน้ำ 20 ลิตร ฉีดพ่นทุกเช่นเดียวกับวิธีการแรก

ภาพแวดล้อมในการปลูกแตงกวา

 


อุณหภูมิที่เหมาะสมต่อการงอกของเมล็ดแตงกวาระหว่าง 25-30 องศาเซลเซียส สามารถเจริญเติบโตได้ผลดีระหว่างอุณหภูมิ 20-30 องศาเซลเซียส อุณหภูมิกลางวัน 22-28 องศาเซลเซียส แตงกวาจะชะงักการเจริญเติบโต สำหรับอุณหภูมิที่เหมาะสมกับการผสมเกสรนั้นอยู่ระหว่าง 17-25 องศาเซลเซียสแตงกวาเป็นพืชที่ไม่ต้องการน้ำมากแต่ขาดน้ำไม่ได้ โครงสร้างของดินที่ปลูกแตงกวาควรมีลักษณะเป็นดินร่วนปนทราย มีการระบายน้ำดี ควรมีความเป็นกรด ด่าง (PH) อยู่ระหว่าง 5.5-6.5 ในสภาพดินที่เป็นดินทรายจัด หรือเหนียวจัด จำเป็นต้องปรับปรุงบำรุงดินก่อนการปลูก โดยใช้ปุ๋ยอินทรีย์ เช่น ปุ๋ยคอก หรือปุ๋ยหมักที่สลายตัวแล้วและสภาพความเป็นกรดด่างนั้น ควรจะวิเคราะห์หาค่าความต้องการปูนก่อนที่จะใช้ปูนขาวเพื่อให้มีการใช้ในปริมาณที่เหมาะสม

# เกษตรกรที่ บ้านนายม จ. เพชรบูรณ์ ได้ใช้วายไอซีแคปซูลนาโน ฉีดพ่นบำรุงแตงกวา ทำให้แตงกวา ต้นแข็งแรง เจริญเติบโตดี เก็บผลผลิตได้ก่อนกำหนด ลูกดก เกษตรกรตอบรับดีมากๆค่ะ

 

 

**หมายเหตุ ในบางกรณี เป็นสื่อกลางในการรวบรวมบทความ และนำเสนอข้อมูลที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : ideadeede.com

Loading...

Similar Articles

รีบทำบุญด่วน!! เจ้าอาวาสวัดดังเตือน 2 ราศี กรรมเก่าตามเล่นงาน อีก 3 ราศี รวยพลิกชีวิต มีโชคลาภ

า?? พบแสงประหลาดพุ่งตกจากท้องฟ้าเหนือกรุงเทพฯชั่วพริบตาแล้วหายไป คาด!!เป็นสถานีเทียนกง 1

9 บทสวดมนต์สำหรับสวดส่งท้ายปีเก่า

เตือน “8 เส้นทางควรเลี่ยง” เสี่ยงขับรถหลับใน มักเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

ลูกกตัญญูยกให้คนนี้เลย ! เมื่อ “ก้อง ห้วยไร่” รู้ว่า พ่อเลิกบุหรี่ได้ ตอบแทนด้วยรางวัลใหญ่ มอบให้พ่อจากใจจริง

คนมองทั้งตลาด!! “2 พี่น้อง” ยืนร้องเพลงกลางตลาดนัด พร้อมกล่อง 1 ใบ แต่พอเปล่งเสียงร้องเท่านั้นแหละ ถึงกับขนลุก!! (ชมคลิป)

Leave a Reply

Top