You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > สุดซึ้ง!!! แม่ลูกพลัดพรากจากกัน 30 ปี และนี่คือการพบกันครั้งแรก….

สุดซึ้ง!!! แม่ลูกพลัดพรากจากกัน 30 ปี และนี่คือการพบกันครั้งแรก….

วันนี้ที่รอคอย แม่ลูกจากกันมานานกว่า 30 ปี เพิ่งได้พบหน้ากันครั้งแรกที่ อ.ลำทับ จ.กระบี่ ฝ่ายลูกชายเผยอยากพบหน้าแม่เพราะตั้งแต่เกิดมาไม่เคยเห็น พยายามตามหาอยู่นานหลายปี มีเพียงบัตรประชาชนเก่าที่แม่ทิ้งไว้ จึงสืบค้นทางโลกโซเชียล จนกระทั่งได้พบหน้ากัน ท่ามกลางซาบซึ้งของญาติพี่น้อง

 

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายสมควร เพชรเรือนทอง ผู้ใหญ่บ้าน ม.7 ต.ดินอุดม อ.ลำทับ จ.กระบี่ ว่ามีแม่ลูกคู่หนึ่งที่จากกันนานกว่า 30 ปี ไม่เคยพบเจอกันมาก่อน และจะนัดมาพบกันในวันนี้ ณ ที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน เลขที่ 148 ม.7 ต.ดินอุดม จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ

ทั้งนี้ ก่อนที่ฝ่ายลูกชายคือ ส.อ.เอกชัย สักกะตะ อายุ 31 ปี รับราชการทหารอยู่ที่ จ.ปราจีนบุรี พร้อมด้วยภรรยา คือ น.ส.ณัชชา ติณิรักษ์ อายุ 34 ปี ได้เดินทางมาที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน ฝ่ายแม่ก็คือ นางประเสริฐ วัดป่าชัด อายุ 49 ปี ซึ่งได้เดินทางมารออยู่บนบ้านผู้ใหญ่บ้านก่อนแล้ว

เมื่อ ส.อ.เอกชัย มาถึง ก็ได้เดินขึ้นไปหาและขยับเข้าไปใกล้ๆ พร้อมดึงบัตรประชาชนเก่าของนางประเสริฐให้ดูแล้วถามว่า ใช่แม่จริงหรือไม่ เมื่อนางประเสริฐได้ดูบัตรประชาชนก็พยักหน้า จากนั้น ส.อ.เอกชัยก็เริ่มน้ำตาคลอพร้อมก้มกราบลงบนตักผู้เป็นแม่ และโผเข้ากอดกัน สร้างความซาบซึ้งแก่ญาติพี่น้องและชาวบ้านที่มาร่วมเป็นสักขีพยานถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่

 

 

นายสมควร เพชรเรือนทอง ผู้ใหญ่บ้านกล่าวว่า แม่ลูกคู่นี้จากกันมา 31 ปีแล้ว ทั้งนี้เรื่องราวที่เกิดขึ้นสืบเนื่องที่ผ่านมา ตนได้รับการประสานจาก นายสุรเวช บุญเดช ลูกจ้าง อบต.ดินอุดม ให้ช่วยตามหา ซึ่งติดต่อกับทางฝ่ายลูกชายของนางประเสริฐอยู่ประมาณ 1 ปี ผ่านทางเฟซบุ๊ก

จนกระทั่งทราบว่า นางประเสริฐ เป็นคนในท้องที่ ม.7 ต.ดินอุดม โดยนางประเสริฐนั้น นามสกุลเดิม วัดปาชัด แต่ปัจจุบัน ได้เปลี่ยนนามสกุลเป็น ปานชู และทราบว่านางประเสริฐนั้นมีภูมิลำเนาเดิม อยู่ อ.แก่งคอย จ.สระบุรี แต่ขณะนั้นนางประเสริฐ อายุแค่ 17 ปี ได้แยกทางกับสามี จึงฝากลูกชายคือ ส.อ.เอกชัย ไว้กับยายซึ่งตอนนั้นยังแบเบาะ จากนั้นนางประเสริฐก็ได้มาทำงานที่ ต.ดินอุดม อ.ลำทับ และมีสามีใหม่
มีลูกด้วยกัน 3 คน

 

 

ขณะที่นางประเสริฐ กล่าวว่า ไม่คิดว่าจะได้พบลูกชาย แต่ตลอด 30 ปีที่ผ่านมา ยังมีความหวังลึกๆ ว่าสักวันหนึ่งเมื่อลูกชายโตขึ้นมาก็คงจะมาหาแม่ได้เพราะตนได้ทิ้งบัตรประชาชนไว้ จนกระทั่งลูกชายได้ออกสืบหาตัว จนได้พบกันในที่สุด ทำให้ตนรู้สึกดีใจมากที่ได้พบหน้าลูกชายอีกครั้ง หลังจากกันมานานกว่า 30 ปี

 

 

 

ด้าน ส.อ.เอกชัย เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ได้พบหน้าผู้เป็นแม่ เพราะตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยพบหน้าแม่เลย อยากจะพบหน้าแม่สักครั้งในชีวิต ที่ผ่านมาพยายามสืบหาแม่ตลอด แต่ก็ไม่พบ เนื่องจากแม่ได้เปลี่ยนจากนามสกุล วัดปาชัด เป็นปานชู ชึ่งค้นหาในทะเบียนราษฎร์ก็ไม่พบข้อมูล จึงได้ค้นหาจากข้อมูลวันเดือนปีเกิด ก็พบว่ามีคนชื่อประเสริฐ แต่นามสกุลปานชู ย้ายมาอยู่ที่ อ.ดินอุดม จ.กระบี่ จึงได้พยายามหาบุคคลที่รู้จัก โดยพยายามสอบถามในเฟซบุ๊ก แต่ก็ไม่มีใครรู้จัก

 

 

 

จนกระทั่งคุณสุรเวช บุญเดช ซึ่งทำงานอยู่ที่ อบต.ดินอุดม ได้ติดต่อกลับมา และช่วยประสานจนกระทั่งได้พบกัน ตนและภรรยาจึงได้ลางานเพื่อมาหาแม่ โดยจะอยู่กับแม่อีกสักพักก่อนจะเดินทางกลับ และขอบคุณผู้เกี่ยวข้องทุกคนที่ช่วยกันประสานงานจนทำให้ตนได้พบแม่อีกครั้ง

 

 

ที่มา Sanook.com

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top