You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > ตั้ง‘พระครูสังฆรักษ์รังสฤษดิ์’ เป็นเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย จัดพิธีใหญ่ช่วงสิ้นปีนี้

ตั้ง‘พระครูสังฆรักษ์รังสฤษดิ์’ เป็นเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย จัดพิธีใหญ่ช่วงสิ้นปีนี้

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่เฟซบุ๊กของพระสงฆ์วัดพระธรรมกาย กลุ่มลูกศิษย์วัดพระธรรมกาย เช่น สำนักสื่อสารองค์กรวัดพระธรรมกาย, ลูกศิษย์วัดพระธรรมกายทั่วโลก กลุ่มไลน์ กองการคณะสงฆ์วัดพระธรรมกาย มีการเผยแพร่ข้อความพร้อมรูปภาพระบุว่า วันที่ 29 พ.ย.2560 พระครูสังฆรักษ์รังสฤษดิ์ อิทธิจินตโก เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย และผอ.กองงานวัดพระธรรมกาย เข้ากราบพระธรรมรัตนดิลก เจ้าคณะภาค 4 รองเเม่กองธรรมสนามหลวง เจ้าอาวาสวัดสุทัศนเทพวราราม และพระเถระคณะทำงานกรรมการตรวจข้อสอบกองตรวจธรรมชั้นโท ส่วนภูมิภาค ที่พระวิหารหลวง วัดสุทัศนเทพวรารามฯ

 

‘พระครูสังฆรักษ์รังสฤษดิ์

 

 

ผู้สื่อข่าวจึงสอบถามไปยังวัดพระธรรมกาย เพื่อสอบถามไปยังวัดพระธรรมกายถึงการแต่งตั้งเจ้าอาวาส ได้รับการยืนยันว่า พระเทพรัตนสุธี เจ้าอาวาสวัดเขียนเขต ในฐานะเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี ได้มีคำสั่งแต่งตั้งพระครูสังฆรักษ์รังสฤษดิ์ อิทธิจินตโก เป็นเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายอย่างเป็นทางการแล้ว และจะมีพิธีมอบตราตั้งเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ที่พระอุโบสถวัดพระธรรมกาย ในช่วงเดือน ธ.ค.นี้

 

 

ด้านนายสมเกียรติ ธงศรี ผู้ตรวจราชการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ รักษาการ ผอ.สำนักเลขาธิการมหาเถรสมาคม กล่าวว่า ได้รับรายงานมาว่า เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี ได้ลงนามแต่งตั้งพระครูสังฆรักษ์รังสฤษดิ์ อิทธิจินตโก ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย เป็นเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายแล้ว โดยทราบว่า มีการแต่งตั้งช่วงเข้าพรรษาที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ในการดำเนินการกับวัดพระธรรมกาย ยังอยู่ในการควบคุมดูแลของคณะกรรมการที่สมเด็จพระพุทธชินวงศ์ เจ้าคณะใหญ่หนกลาง ตั้งขึ้น 2 ชุด คือ กรรมการที่ปรึกษามีพระเทพสุธีเจ้าคณะภาค 1 เป็นประธาน และคณะกรรมการกำกับดูแล มีพระเทพรัตนสุธี เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี เป็นประธานซึ่งมีการลงพื้นที่ตรวจภายในวัดพระธรรมกายเป็นประจำทุกวัน

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : ข่าวสด 

Loading...

Similar Articles

ปอบอาละวาด! คนในหมู่บ้านตายปริศนาติดต่อกัน 7 ศพ ชาวบ้านผวาหนัก นิมนต์พระเกจิดังทำพิธี

ทนายเกิดผล!! โต้ทนายดัง ยัน ‘สาวแบงก์’ ไม่ผิด ชี้เป็นเรื่องส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับการใช้อำนาจหน้าที่

หลักฐานชัด! ทนายแนะช่องฟ้องตำรวจทางหลวง ผู้กำกับติดต่อขอไกล่เกลี่ย

หน.วิเชียร เปิดสาเหตุสุดสะเทือนใจ…ทำไมเสือดำถูกฆ่า? เปิดหลักฐานสำคัญ!!!ตบหน้าเปรมชัย ไม่ได้หลงป่าแต่เจตนาล่า

“ใบฝรั่งต้ม” แก้ผมบาง-ศีรษะล้าน รับประกัน!!!ใช้แล้วได้ผล (รายละเอียด)

ขนลุก!!! รถตำนานผีจ้างหนังคำชะโนด อยู่ ๆ แตรดังลั่น ชาวบ้านเชื่อ “ปู่”มาให้โชค

Leave a Reply

Top