You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > สารวัตรเอก หุ่น สวนกลับ นักกฎหมายบางคนออกตัวแรง กรณีสาวแบงก์กับแก๊งค์คอลเซ็นเตอร์

สารวัตรเอก หุ่น สวนกลับ นักกฎหมายบางคนออกตัวแรง กรณีสาวแบงก์กับแก๊งค์คอลเซ็นเตอร์

เมื่อวานนี้ ได้มีการแชร์คลิปของโดยเธอเป็นพนักงานสาวธนาคารแห่งหนึ่ง ในจ.ราชบุรี ที่ได้ไลฟ์สดขณะคุยกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ โดยเธอโพสต์คลิปดังกล่าวลงใน เฟซบุ๊กชื่อ NaNa Nana Knc โดยพนักงานสาวคนดังกล่าวได้ทำการทั้งโชว์เบอร์โทรศัพท์ของแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ดูด้วย ซึ่งคอลเซ็นเตอร์อ้างว่าเป็นหน่วยงาน กองกับการการกระทำความผิด จากนั้น ก็บอกกับเหยื่อว่าได้ไปกู้เงินของธนาคารแห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัดภาคเหนือ เป็นเงิน 1 แสนบาท

 

 

ในคลิปนั้น หลังจากแก๊งคอลเซ็นเตอร์อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยศ ร.ต.อ.หญิง แล้ว ก็ได้ขอเหยื่อสอบปากคำ และอธิบายข้อปฏิบัติขณะพูดคุยด้วย คือ

1.ต้องให้ข้อมูลตามความเป็นจริงเท่านั้นว่า ทางเราได้ทำสัญญาเงินกู้ใช่หรือไม่

2.ระหว่างสอบปากคำกับผู้เสียหาย เจ้าหน้าที่จะบันทึกเสียงทุกคำตอบของผู้เสียหาย และอย่าให้มีบุคคลที่สามสอดแทรกเข้ามาในสาย เพราะการบันทึกเทปเสียงครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ต้องนำหลักฐานไปลงบันทึกประจำวัน และนำไปยื่นให้กับอัยการ เพื่อที่ผู้เสียหายจะได้ไปต่อสู้คดีกับทางธนาคาร และ

3.คดีความนี้ เป็นคดีที่อยู่ระหว่างขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการ ตอนนี้เจ้าหน้าที่ก็สามารถจับกุมได้ 1 ราย และเป็นความลับของทางราชการ

 

 

แก๊งคอลเซ็นเตอร์ อ้างอีกว่า จากการตรวจสอบบัญชีที่ผู้เสียหายเปิดที่ธนาคารแห่งหนึ่งนั้น เป็นบัญชีที่ใช้ในการฟอกเงิน โดยมาเงินหมุนเวียนในบัญชีกว่า 1 ล้านบาท และจะต้องทำการอายัดบัญชีของเหยื่อ ต่อมาได้มีสายเรียกเข้าโดยอ้างเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ที่จะสามารถช่วยเหลือ แต่จนถึงที่สุดแล้ว แก๊งคอลเซ็นเตอร์ก็ต้องการที่จะให้พนักงานสาวธนาคารซึ่งเป็นตกเหยื่อไปโอนเงินให้อีกบัญชี ซึ่งเป็นบัญชีของมิจฉาชีพ ทำให้เหยื่อทราบเลขบัญชีและชื่อนามสกุลของมิจฉาชีพรายดังกล่าว และจะไปดำเนินการแจ้งความดำเนินคดีต่อไป

 

 

และหลังจากนั้น ทางผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า รณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ที่ได้โพสต์ระบุข้อความว่า พ.ร.บ ธุรกิจสถาบันการเงิน พ.ศ.2551 มาตรา154-155 ห้ามมิให้บุคคลผู้ล่วงรู้หรือได้มาซึ่งความลับของลูกค้าโดยเหตุที่เป็นผู้มีอำนาจในการจัดการหรือเป็นพนักงาน และเปิดเผยความลับนั้น เว้นแต่ได้รับความยินยอมจากลูกค้า หรือเข้ากรณียกเว้นอื่นตามที่กฎหมายกำหนด เช่น เปิดเผยเพื่อประโยชน์แก่การสอบสวนหรือพิจารณาคดี เปิดเผยเพื่อประโยชน์ในการให้สินเชื่อ เปิดเผยให้แก่บริษัทที่อยู่ในกลุ่มธุรกิจทางการเงินเดียวกัน เป็นต้น

 

 

 

 

และล่าสุดนั้น ทางเฟสบุ๊คของ สารวัตเอก หุ่น ได้โพสต์ถึงเรื่องนี้ว่า ผมไม่เข้าใจกรณีที่พนักงานธนาคารแห่งหนึ่ง พูดโทรศัพท์หลอกล่อจนพวกมิจฉาชีพเปิดเผยชื่อที่อยู่ออกมา แล้วแชร์ให้ประชาชนได้รับรู้วิธีกลโกงของคนร้าย เพื่อจะได้รู้เท่าทันไม่ตกเป็นเหยื่อ แต่กับมีนักกฎหมายบางคนออกมาแสดงความคิดเห็นว่าพนักงานคนนั้นผิดบ้างไม่ผิดบ้าง ผมมองว่ามันเป็นประโยชน์อย่างมาก กับคนทั่วไปไม่น่าจะไปมองหาเรื่องความผิดหรือถูกกันเลย ผมกลัวว่าต่อไปคนดีจะไม่กล้าอ้าปากกันอีกนะครับ!!

 

— ความคิดเห็น —

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : thaipolice.zocialx.com

Loading...

Similar Articles

ใครบ้าง…รู้ตัวกันแล้วยัง?!? หน.ทีมสอบคดีหวย ฟันผิด3ชุด เตรียมออกหมายจับล็อต2

12 พระธาตุประจำปีเกิด ที่ควรจะหาโอกาสไปไหว้สักการะสักสักครั้งในชีวิต

ทั้งประเทศไม่เคยเห็น! “ภรรยา” ของ ” ปู พงษ์สิทธ์” ที่น้อยคนจะเห็นหน้า เนื่องจากไม่ค่อยออกสื่อเท่าไหร่ บอกเลยเหมาะสมกันมาก

ยิ่งกว่าละคร! เหลือรูปแค่ใบเดียว เก็บไว้ 15 ปี เปิดเฟซบุ๊คเจอคนคล้ายในรูป พอรู้ความจริงทำเอาน้ำตาไหล

“ขอเงินจากพระจันทร์” กุมภาพันธ์นี้ วิธีง่ายๆ แล้วจะกลายเป็นเศรษฐี

สุดยอดแห่งว่านเมตตามหานิยม “ว่านดอกทอง” ใครสูดดมกลิ่น จะเกิดราคะในอารมณ์คนรักคนหลง

Leave a Reply

Top