You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > ทนายดังเผย!! สาวแบงก์ ต้องโดนไล่ออก หลังล้วงข้อมูลแก๊งคอลเซ็นเตอร์ โซเชียลถามกลับ…ทำไม กม. ทำร้ายคนดี!?

ทนายดังเผย!! สาวแบงก์ ต้องโดนไล่ออก หลังล้วงข้อมูลแก๊งคอลเซ็นเตอร์ โซเชียลถามกลับ…ทำไม กม. ทำร้ายคนดี!?

จากกรณีที่มีพนักงานธนาคารหญิงรายหนึ่งที่ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์โทร. หา เพื่อหลอกให้โอนเงิน แต่เจ้าตัวรู้ทัน และได้ทำการตลบหลัง ด้วยการล้วงเอาชื่อ ที่อยู่ของโจรแสบออกมาแฉ

 

 

ล่าสุด ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว รณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ โดยกล่าวว่ากรณีที่สาวแบงก์ได้ลวงให้มิจฉาชีพในแก๊งคอลเซ็นเตอร์ แล้วนำข้อมูลมาเผยแพร่ ถือว่ามีความผิดตาม พ.ร.บ.ธุรกิจสถาบันการเงิน พ.ศ. 2551 มาตรา154-155 ที่ห้ามมิให้บุคคลผู้ล่วงรู้หรือได้มาซึ่งความลับของลูกค้า โดยระบุว่า พนักงานคนดังกล่าวเป็นผู้มีอำนาจในการจัดการหรือเป็นพนักงาน และเปิดเผยความลับนั้น เว้นแต่ได้รับความยินยอมจากลูกค้า หรือเข้ากรณียกเว้นอื่นตามที่กฎหมายกำหนด เช่น เปิดเผยเพื่อประโยชน์แก่การสอบสวนหรือพิจารณาคดี เปิดเผยเพื่อประโยชน์ในการให้สินเชื่อ เปิดเผยให้แก่บริษัทที่อยู่ในกลุ่มธุรกิจทางการเงินเดียวกัน

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากโพสต์ดังกล่าถูกเผยแพร่ออกไปเป็นจำนวนมาก ได้มีผู้คนเข้ามาแสดงความเห็นอย่างกว้างขวาง โดยส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับการตีความด้วยกฎหมายดังกล่าว ทั้งยังตั้งคำถามว่า เหตุใดกฎหมายถึงได้ทำร้ายคนดี แต่กลับให้ท้ายคนร้าย

 

 

ล่าสุดทนายเกิดผล แก้วเกิด ได้โพสข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เกิดผล แก้วเกิด โดยแสดงความไม่เห็นด้วยกับการพิจารณาความของทนายท่านดังกล่าว และขอโต้แย้งว่า การถูกหลอกเป็นเรื่องส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับหน้าที่ จึงไม่มีความผิดเกี่ยวกับ พรบ. สถาบันการเงิน พ.ศ 2551 ตามความเห็นของท่านทนายคนดังกล่าว แต่อย่างใด

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : amarintv.com

Loading...

Similar Articles

แชร์ว่อนภาพ “หลวงพี่สายเปย์” ใช้ชีวิตอู้ฟู่ กินหรู -ช็อปแบรนด์เนม!! โซเชียลถล่มยับ- ถามอยู่วัดไหน ?

อาทิตย์หน้าหนาวแล้ว! ทั่วประเทศเจอฝนก่อนอุณหภูมิลดฮวบ กทม.เย็นลง 4 องศา

เขาคิชฌกูฏ ประกาศกำหนดการเปิดเขาคิชฌกูฏแล้ว (รายละเอียด)

แม่ค้าออนไลน์มีหนาว!!! กรมสรรพากรเตรียมพิจารณาร่างกฎหมายจัดเก็บภาษีจากการซื้อขายสินค้าออนไลน์ “เฟซบุ๊ก-กูเกิล-ไลน์” มีรายได้ต้องจ่ายภาษี!!!

เหยื่อเข้าแจ้งความกว่า!! 30 ราย สาวแสบหลอกแต่งงาน หลบที่อรัญประเทศ ล่าสุดลงขันตามล่าตัวแล้ว

3 ราศีที่ความรักแฮปปี้สุดๆ คนโสดเนื้อหอมได้คู่ลงเอย รับวาเลนไทน์

Leave a Reply

Top