“พล.ท.สรรเสริญ” โฆษกนายกฯ อ้างถูกตัดต่อคำพูด หลังโดนโซเชียลถล่มยับ หลังพาดพิงแกนนำโรงไฟฟ้า เที่ยวผู้หญิง

“พล.ท.สรรเสริญ” โฆษกนายกฯ อ้างถูกตัดต่อคำพูด หลังโดนโซเชียลถล่มยับ หลังพาดพิงแกนนำโรงไฟฟ้า เที่ยวผู้หญิง
เมื่อวันที่ 29 พ.ย. พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ “เจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand” จากกรณีที่ถูกพาดพิงว่ากล่าวหาว่า นายมุสตาร์ซีดีน วาบา หรือแบมุส แกนนำกลุ่มคัดค้านโรงไฟฟ้าถ่านหินไปเที่ยวผู้หญิง ว่า สิ่งที่ตนเล่าให้ฟังเป็นข้อเท็จจริงที่ได้ทราบจากท่านแม่ทัพภาคที่ 4 ตนไม่ได้ระบุว่าคุณแบมุส เขาไปเที่ยวผู้หญิง แต่แค่เล่าให้ฟังว่าเขาอาจจะมีเหตุผลไปที่หนึ่งที่ใดหรือเปล่า ด้วยการพยายามปล่อยข้อมูลในโซเชียลว่าถูกจับตัวไปจนไม่กลับบ้าน ซึ่งตนก็ได้ยกตัวอย่างว่าเคสแบบนี้มีตัวอย่างแล้ว เมื่อ 2-3 อาทิตย์ที่ผ่านมา ที่สะบ้าย้อย มีครอบครัวหนึ่งแจ้งว่าสามีโดนจับ หรือถูกทหารโดนจับ แต่ผ่านมา 2-3 วัน ชายคนนั้นก็ออกมาเอง ระบุว่าไปเที่ยวสตูลกับเพื่อนผู้หญิง ซึ่งตนไม่ได้ว่าคุณแบมุสแบบนั้น แค่ตั้งข้อสังเหตุว่ามีจุดประสงค์ไปที่อื่นหรือเปล่า คนเป็นรัฐบาลจะต้องทำอย่างไร คือต้องเล่าทุกอย่างให้ถูกใจกลุ่มผู้ชุมนุมใช่ไหม ทำทุกอย่างให้เบาลงเหมือนไม่มีอะไร


เมื่อถามว่าการตั้งข้อสังเกตแบบนี้เท่ากับว่า แบมุส ตายไปครึ่งตัวหรือไม่ พล.ท.สรรเสริญ กล่าวว่า ตนไม่ได้คิดอย่างนั้น วันนี้เราต้องพูดกันด้วยความจริง รัฐบาลพูดด้วยเหตุผล เรารับข้อเสนอของท่านได้ แต่ต้องพิจารณาดูว่าวันนี้ความต้องการใช้ไฟฟ้าในภาคใต้มีเยอะขึ้น เสนออะไรก็ไม่เอา จะเอาแต่สร้างแหล่งผลิตพลังงานทดแทน แต่ว่าพลังงานทดแทนใช้ได้ในหลัก 30 – 40% ไม่สามารถใช้เป็นพลังงานหลักได้


เมื่อถามย้ำถึงกรณีที่บอกว่าทราบข้อมูลจากแม่ทัพภาพที่ 4 เรื่องแบมุสนั้น พล.ท.สรรเสริญ ไม่ได้หมายถึงคุณแบมุส แต่แค่บอกว่าเคสแบบนี้เคยมีแล้วที่สะบ้าย้อย ซึ่งเขาไม่ได้ไปเที่ยวผู้หญิง นั่นเป็นการตัดต่อคำของผม หาว่าผมไปกล่าวหาเขาว่าไปเที่ยวผู้หญิง ผมบอกว่าเคสนั้นผู้ชายคนนั้น หนีไปเที่ยวกับผู้หญิงที่สตูล แค่ตัดคำพูดของผมแล้วมาลงเฟสบุ๊ค ก็เห็นแล้วว่าไม่ปรารถนาพูดความจริงให้สังคมฟัง จะเอาคำพูดอะไรก็ได้มาทำให้ผมดูเลว อันนี้คงไม่ใช่ ซึ่งผมไม่ได้พูดเช่นนั้น


เมื่อถามอีกว่ามีการตั้งข้อสังเกตว่าควรพูดแบบนี้ออกทีวีเฉพาะกิจหรือไม่ พล.ท.สรรเสริญกล่าวว่า ปัจจัยของผมคือผมตั้งข้อสังเกตที่อ้างว่าโดนจับไป จริงๆอาจจะมีเหตุผลอย่างอื่นก็ได้ แล้วผมก็ย้ำตอนท้ายแล้วว่าไม่ได้หมายความว่าตนกล่าวหาแบมุส

ชมคลิป

ขอบคุณข้อมูลจาก กรุงเทพธุรกิจ

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published.