อดีตแกนนำ กปปส. ขอโทษที่เคยสนับสนุน บิ๊กตู่ ไม่รู้ว่าธาตุแท้จะเป็นแบบนี้

2 อดีตแกนนำ กปปส. ขอโทษคนไทยที่เคยแถลงสนับสนุน พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา หลังม็อบค้านโรงไฟฟ้าถ่านหิน อ.เทพา จ.สงขลา เจอเจ้าหน้าที่สกัด

จากกรณีที่ กลุ่มคัดค้านโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา หรือ เครือข่ายคนสงขลา – ปัตตานี ไม่เอาโรงไฟฟ้าถ่านหิน อ.เทพา จ.สงขลา ได้รวมตัวกันเดินเท้ากว่า 75 กิโลเมตร ไปยัง อ.เมือง จ.สงขลา เพื่อเข้าพบ และยื่นหนังสือต่อ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แต่กลับถูกเจ้าหน้าที่สกัด จนได้รับบาดเจ็บ

ล่าสุด (28 พฤศจิกายน 2560) นายไทกร พลสุวรรณ อดีตโฆษกสหพันธ์นักศึกษาแห่งชาติ ม.รามคำแหง และแกนนำกลุ่มอีสานกู้ชาติ ในการชุมนุมของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย และแกนนำกลุ่มกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ (กปท.) เครือข่าย กปปส. ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ไทกร พลสุวรรณ ระบุว่า “ผมขอโทษ ปชช. ผมเสียใจที่เคยแถลงข่าวสนับสนุน พลเอก ประยุทธ์ เป็นนายกฯ ผมไม่รู้ว่าธาตุแท้เขาจะเป็นเช่นนี้ เสียใจจริง ๆ”

ขณะที่ นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจะนะ จ.สงขลา แกนนำแพทย์ชนบทภาคใต้ อดีตแนวร่วม กปปส. ก็ได้โพสต์ถึงกรณีดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊ก นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ เช่นเดียวกัน โดยระบุว่า “สลายการเดิน..เทใจให้เทพาแล้ว ตำรวจชุดใหญ่จัดเต็ม สลายการชุมนุมชาวบ้านที่เดินอย่างสงบไปยื่นหนังสือกับนายกรัฐมนตรี ชาวบ้านส่วนใหญ่โดนจับไปโรงพักเมืองสงขลา บางส่วนบาดเจ็บ แกนนำโดนจับเกือบทั้งหมด ทั้งหมดนี้ทีมงานนายกฯ สั่งเคลียร์ก่อนที่ นายกฯ ประยุทธ์ จะมาถึงอำเภอเมืองสงขลา ในช่วงหัวค่ำ สิ่งที่พี่น้องคนไทยทั้งประเทศจะช่วยชาวบ้านเทพา-จะนะ ได้ก็คือ การช่วยกันประณามรัฐบาลไปก่อน ขาลงอยู่แล้ว ช่วยกันคนละไม้ละมือจะได้ช่วยกันให้ลงเร็วขึ้นอีกครับ”

 

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก  นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจไทกร พลสุวรรณ

 

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published.