ตำรวจแจง ไม่ใช่ด่านทางโค้ง!?!? แค่จุดสกัดป้องกันอาชญากรรม คนถ่ายคลิปไม่มีใบขับขี่!!!

ตำรวจแจง ไม่ใช่ด่านทางโค้ง!?!? แค่จุดสกัดป้องกันอาชญากรรม คนถ่ายคลิปไม่มีใบขับขี่!!!

หลังจากมีคลิปว่อนโซเซียลที่หนุ่มโดนตำรวจจับตรงทางโค้ง โดยหนุ่มคนดังกล่าวได้ลงคลิปและข้อความว่า “เสียเวลา คนทำมาหากิน พวกกรุคนไม่ใช่ควาย”

เสียเวลา คนทำมาหากิน พวกกรุคนไม่ใช่ควาย

 

โดยล่าสุดตำรวจออกมาชี้แจงผ่านเพจ : ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร. แล้วว่า

ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร. ขอชี้แจงคลิปการปฏิบัติหน้าที่ของ สภ.เมืองระนอง จากกรณีผู้ใช้ Facebook ชื่อ Kaisorn Sangthong ได้โพสต์ข้อความและคลิปวิดีโอต่อว่าเจ้าหน้าที่ที่ตั้งจุดสกัดบริเวณถนนสายระนอง – ละอุ่น (สวนรักษะวาริน) ต.เขานิเวศน์ อ.เมือง จว.ระนอง เหตุเกิดวันที่ 25 พฤศจิกายน 2560 เวลา 10.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดร้อยเวร 20 ซึ่งนำโดย พ.ต.ท.สานิตย์ ผอมสวัสดิ์ สวป.เมืองระนอง ร.ต.อ.สมบัติ เจียมใจ รอง สวป.ฯ และ ร.ต.ท.กมล สุวัตถิกุล รอง สวป.ฯ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ รวม 10 นาย ได้ตั้งจุดสกัด ตามนโยบายของผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ในการจัดตั้งจุดสกัดทุกวันเพื่อป้องกันอาชญากรรมตามมาตรการ “ตัดมือตัดเท้า” เพื่อป้องกันการเกิดอาชญากรรม โดยพื้นที่ที่ทำการตั้งจุดสกัดบริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่ท่องเที่ยว มีประชาชนที่เข้ามาท่องเที่ยวสวนรักษะวารินอยู่สม่ำเสมอ เจตนาในการตั้งจุดสกัดดังกล่าวเป็นไปเพื่อป้องกัน การกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพย์ต่อนักท่องเที่ยว และรักษาความสงบเรียบร้อยตามนโยบายของผู้บังคับบัญชา


เหตุดังกล่าวที่เกิดขึ้นและเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์ขณะนี้ เกิดจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการเรียกตรวจ นายไกรสร แสงทอง ขณะขับรถผ่านจุดสกัดของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองระนอง เจ้าหน้าที่ได้ทำการเรียกตรวจนายไกรสร แต่นายไกรสรไม่มีใบอนุญาตขับรถ จึงได้ทำการจับกุม นายไกรสรจึงได้กระทำการต่อว่าหัวหน้าชุดจับกุมและถ่ายคลิปดังกล่าวที่เผยแพร่ออกไป รวมทั้งนายไกรสร ได้กล่าวอ้างว่า บริเวณดังกล่าวการตั้งจุดสกัดเป็นทางโค้ง ขอเรียนว่า ทางที่ทำการตั้งจุดสกัดเป็นทางตรง ซึ่งสามารถมองเห็นจุดสกัดได้ในระยะไกล ทางโค้งอยู่ด้านหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นรอยต่อสะพานข้ามลำห้วยจากสวนรักษะวารินมิใช่โค้งอันตราย ซึ่งผู้ขับขี่โดยทั่วไปต้องชะลอความเร็วขณะผ่านบริเวณดังกล่าวขณะข้ามสะพาน ซึ่งไม่เป็นความจริงอย่างที่นายไกรสรได้อ้างตามคลิปแต่อย่างใด ในวันเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองระนอง ได้ทำการตั้งจุดสกัดบริเวณดังกล่าว ได้ทำการจับกุมคดีพกพาอาวุธมีด จำนวน 2 ราย ได้ยึดรถจักรยานยนต์มาทำการตรวจสอบหลักฐานจำนวน 4 คัน ภายหลังเจ้าของรถนำหลักฐานมาแสดงจึงได้เปรียบเทียบปรับจำนวน 4 ราย การตั้งจุดสกัด ได้แจ้งให้ ผู้กำกับการฯ ทราบทุกครั้ง เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยและป้องกันอาชญากรรมที่จะเกิดกับนักท่องเที่ยวที่อาจเกิดขึ้นได้

ขอบคุณภาพจากเพจ : ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร.

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published.