เดือด!! บิ๊กตู่ ตวาด! “อย่าเสียงดัง”ใส่ชาวประมง กดดันถามเรื่องแก้ปัญหาการทำประมง

เดือด!! บิ๊กตู่ ตวาด! “อย่าเสียงดัง”ใส่ชาวประมง กดดันถามเรื่องแก้ปัญหาการทำประมง

เปิดคลิป พล.อ.ประยุทธ์ ตวาดใส่ชาวประมง หลังเข้าร้องเรียนเรียกร้องแก้กฏหมายขยายเวลาทำประมงด้วยท่าทีเสียงดัง ลั่นอย่ามาขึ้นเสียง
รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (27 พ.ย. 60) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เกิดมีอารมณ์ฉุนเฉียว จนต้องตวาดใส่ นายภรัณยู เจริญ อายุ 34 ปี ชาวประมงจังหวัดปัตตานี ที่ได้เดินเข้ามาเรียกร้องให้รัฐบาลแก้กฏหมายขยายเวลาทำประมง ระหว่างที่ลงพื้นที่ตรวจส่วนราชการที่ จ.ปัตตานี

โดยนายภรัณยูได้ ร้องเรียนนายกรัฐมนตรี โดยอยากให้แก้ไขกฎระเบียบเกี่ยวกับการทำประมง ที่กำหนดให้ชาวประมงสามารถออกเรือไปทำประมงได้ 220 วันต่อปี ซึ่งถือว่าน้อยเกินไป ทำให้ผู้ประกอบอาชีพประมงประสบกับภาวะขาดทุน จึงขอให้แก้กฎหมายเพิ่มวันออกเรือ แต่ระหว่างอธิบาย นายภรัณยู ได้ใช้เสียงดัง เพื่อเเข่งกับเครื่องขยายเสียง ทำให้นายกฯ ไม่พอใจ พร้อมพูดเสียงดังให้นายภรัณยู กลับ ว่าไม่ควรมาขึ้นเสียงกับตนเอง พูดดีๆ ก็ได้ เพราะตนพร้อมรับฟังปัญหา แต่ต้องดูผลกระทบภาพรวมเรื่องประมงและการส่งออกด้วย


“ใจเย็น ๆ อย่ามาส่งเสียงกับผมนะ เข้าใจเปล่า ผมฟังคุณเนี่ย พูดดี ๆ ก็ได้ คุณกดดันผมไม่ได้หรอก” จากนั้นเลขาธิการนายกรัฐมนตรีได้ไปทำความเข้าใจกับนายภรัณยู และให้ไปเขียนคำร้องยังศูนย์ดำรงธรรม อย่างไรก็ดีหลังเกิดเหตุ นายกรัฐมนตรี ก็ได้กล่าวขอโทษที่พูดเสียงดังออกไป ขณะเยี่ยมชมบูธธนาคารอิสลามแห่งประเทศที่เตรียมเสนอมาตรการช่วยเหลือชาวมุสลิมที่มีรายได้น้อย

ขอบคุณข้อมูลจาก MThai

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published.