จราจรชวนเพื่อน!! “เทศกิจ” ตั้งวงดื่มเบียร์ในเครื่องแบบ รับจ๊อบเป็นไกด์พาทัวร์ในเวลาราชการ

วันที่ 25 พ.ย. มีประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา สามารถถ่ายภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรนายหนึ่งได้ขณะนั่งร่วมโต๊ะอาหารในร้านอาหารแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ โดยที่บนโต๊ะอาหารดังกล่าวเต็มไปด้วยขวดเบียร์ รวมทั้งยังมีเหยือกเบียร์วางบนโต๊ะอีกด้วย นอกจากนี้บนโต๊ะดังกล่าวยังมีเจ้าหน้าที่เทศกิจนั่งร่วมโต๊ะอยู่ด้วยอีกหนึ่งคน ทั้งนี้ประชาชนที่แจ้งเรื่องดังกล่าวระบุว่าตำรวจจราจร ขี่รถนำขบวนรถตุ๊กตุ๊กของนักท่องเที่ยวต่างชาติเที่ยวรอบตัวเมืองเชียงใหม่ ก่อนที่นำมาแวะรับประทานอาหารเย็นที่ร้านดังกล่าว

 


ด้านพ.ต.อ.ฐานปนพงศ์ ชัยรังษี ผกก.กลุ่มงานจราจรตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้รับทราบกรณีดังกล่าวแล้ว โดยยอมรับว่าตำรวจจราจรในภาพดังกล่าวที่ผู้นำมาเปิดเผยและมีการเผยแพร่ในโซเชียลนั้น เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัดกลุ่มงานจราจรตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่จริง และกำลังเร่งดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยจะเรียกตัวมาสอบถามและให้ชี้แจงรายละเอียดข้อเท็จจริงอย่างละเอียด ซึ่งหากพบว่ามีความผิดจะดำเนินการลงโทษตามระเบียบวินัยอย่างเด็ดขาด เพราะถือว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง

 

 

ด้านหัวหน้าเทศกิจเทศบาลนครเชียงใหม่ ได้เปิดเผยว่า เรื่องนี้ตนได้รับรายงานจากผู้ใต้บังคับบัญชาแล้ว ถึงพฤติกรรมเจ้าหน้าที่เทศกิจบางคนที่ไม่เหมาะสม ไปนั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในย่านสถานบันเทิงกับตำรวจในเครื่องแบบด้วย ตนได้เรียกเจ้าหน้าที่เทศกิจดังกล่าวมาคาดโทษแล้ว และเรื่องที่ไปร่วมกับตำรวจจราจรที่ไปรับจ๊อบนำขบวนให้กับนักท่องเที่ยว หรืออย่างอื่นทำให้ประชาชนเดือดร้อน ตนได้สั่งให้เลิกแล้ว และหากยังมีการไปแอบกระทำอยู่ ก็จะดำเนินการขั้นเด็ดขาดกับลูกน้องของตนต่อไป

 


จากนั้นเฟสบุ๊กของตำรวจภูธรเชียงใหม่ ได้โพสต์ข้อความ ว่า เรียน ประชาชนเชียงใหม่เพื่อโปรดทราบ กรณีปรากฎภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจกลุ่มงานจราจร ภ.จว.เชียงใหม่ ประพฤติตนไม่เหมาะสม สวมใส่เครื่องแบบนั่งในร้านอาหารมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์วางอยู่บนโต๊ะอาหาร และมีการขับรถนำขบวนรถสามล้อเครื่องคณะนักท่องเที่ยวรอบเมืองเชียงใหม่นั้น

 

 

ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงในเบื้องต้นแล้วพบว่า ผู้ปรากฎเป็นข่าว เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริง และได้สั่งการให้ผู้กำกับการกลุ่มงานจราจรฯ ได้สั่งให้เจ้าตัวรายงานชี้แจงเหตุการณ์มาให้ทราบภายในวันพรุ่งนี้ (26 พฤศจิกายน 2560) พร้อมกับดำเนินการแต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงรายงานตามลำดับชั้นโดยด่วนที่สุด นอกจากนี้ได้ให้เจ้าตัวมาปฏิบัติราชการ ณ ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ในวันที่ 26 พฤศจิกายน 2560 เป็นต้นไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

 

 

จึงเรียนมายังประชาชนเพื่อโปรดทราบว่า ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ให้ความสำคัญต่อการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายในสังกัด โดยได้มีการกำชับระเบียบวินัยในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ ตลอดจนมีนโยบายประกาศเกียรติคุณผลการปฏิบัติงานของผู้มีผลการปฏิบัติงานดีเด่นมาโดยตลอดและจะถือปฏิบัติเช่นนี้ต่อไป สำหรับกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีความประพฤติไม่เหมาะสมก็จะมีการลงโทษทางวินัยอย่างเด็ดขาดเช่นเดียวกัน

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : ข่าวสด

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published.