ชิงช้าแกว่งเอง!! เป็นชั่วโมงขณะมี “งานศพ” เผยเคยเห็นผู้หญิงผมยาวนั่งอยู่ตอนกลางคืน

วันที่ 21 พ.ย. หลังจากคลิปแชร์กันในโลกโซเชียล ให้ชวนพิศวง ชิงช้าแกว่งเอง โดยเป็นภาพคลิป เมื่อวันที่ 18 พ.ย. 60 เวลาประมาณ 17.30 น. ที่บริเวณสนามเด็กเล่นโรงเรียนวัดดอนตาล ต.ดอนตาล อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่เดินทางไปตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุ พบชิงช้าดังกล่าวตั้งอยู่ภายในสนามเด็กเล่น พร้อมมีเด็กๆนักเรียนโรงเรียนวัดดอนตาลมานั่งเล่นกันอยู่ที่ชิงช้าดังกล่าวกันอย่างสนุกสนาน ซึ่งก็ไม่มีใครกลัวชิงช้าตามคลิปนั้นเลย

 


ส่วนที่ว่าชิงช้าแกว่งเองได้อย่างไร โดยจากการตรวจสอบพบว่า ชิงช้าที่โรงเรียนแห่งนี้มีอยู่ด้วยกัน 8 ชิงช้า สำหรับชิงช้าภาพที่อยู่ในคลิป นั้นเป็นอันกลาง และเย็นวันที่ถ่ายคลิปนั้นก็มีคนถ่ายคลิปและนำไปโพสต์ในเฟซบุ๊ก จนมีการแชร์กันเป็นจำนวนมาก และต่างวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆนาๆ เนื่องจากภาพในคลิป มีเสียงดนตรีปี่พาทย์มอญ ชวนให้ยิ่งน่ากลัว สอบถามไปยังวัด ได้กล่าวว่า วันนั้นได้มีงานศพ ญาติๆได้นำศพมาบำเพ็ญกุศลอยู่ที่วัด จึงมีเสียงดนตรีปี่พาทย์มอญตามเสียงในคลิปเท่านั้น

 

 

ด้านคุณครู ชดา กุญชาติวัฒนา ซึ่งเป็นครูอยู่ที่โรงเรียนวัดดอนตาลแห่งนี้มานานกว่า 30 ปี เปิดเผยว่า ตน ไม่เคยเห็นเหตุการณ์ชิงช้าแกว่งเองแบบในคลิปนี้มาก่อน ปกติก็จะเห็นชิงช้าแกว่งไปมาตามลมปกติ ส่วนตนเองก็ไม่เชื่อว่าจะมีใครมาแกว่งแบบนี้หรือเป็นเรื่องลี้ลับ เพราะคาดว่าน่าจะเกิดจากแรงลม ที่ทำให้ชิงช้าแกว่งไกวมากกว่า

 

 

ด้านนายสหพรรณ สงวนผิว ครูโรงเรียนวัดดอนตาล กล่าวว่า ตนเองเป็นครูที่นี่มา 6 ปี ก็ยังไม่เคยเจอเหตุการ์ชิงช้าแกว่งเองแบบนี้เช่นกัน แต่เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมาช่วงเวลากลางคืน ตนได้ขันรถยนต์มาเข้าเวรที่โรงเรียน เคยพบเห็นผู้หญิงผมยาวนั่งอยู่ที่โรงเรียน แต่ไม่นานก็หายไป ตนจึงยังได้ยกมือไหว้และบอกว่าอาจเป็น เรื่องลี้ลับที่พิสูจน์ไม่ได้ ที่มาเฝ้าสมบัติโรงเรียน ซึ่งพรุ่งนี้ตนจะทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้ จากวันนั้นก็ยังไม่เคยเจอกับเหตุการณ์แบบนี้อีกเลย ส่วนคลิปชิงช้าแกว่งเองนั้น ตนไม่เชื่อ เพราะตนไม่ได้เห็นกับตาตัวเอง

 

 

ด้านพระสุทธิ์หล้า ( จันทสาโร ) ปิ่นทับทิมทิพย์ เจ้าอาวาสวัดดอนตาล กล่าวว่า ตนเองไม่เคยเห็นเหตุการณ์แบบในคลิปมาก่อนที่ชิงช้าแกว่งเองแบบนี้ ก็แล้วแต่มุมมองของคนว่าจะเชื่อแบบใด ว่าเกิดจากแรงลมหรือเป็นสิ่งลี้ลับ แต่อย่างไรก็ดี ก็ไม่อยากให้ทุกคนตื่นตระหนก ให้ทุกคนตั้งมั่นอยู่ในความสติ จะเป็นสิ่งที่ดีที่สุด และใช้วิจารณญาณในเรื่องนี้ด้วย

 

— คลิป —

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : ข่าวสด

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published.