อ้างลืม!?? หนุ่มโพสต์โวย เพิ่งจะกู้เงินซื้อบ้านใหม่ โดน “กยศ.” ยึดบ้าน หลังเบี้ยวหนี้ 20ปี อ้างลืม!?

การกู้หนี้ยืมสินของ กยศ. มีหลายๆท่านที่ในช่วงที่เวลาเรียนทางพ่อแม่เองไม่มีกำลังทรัพย์พอที่จะส่งให้เรียนได้ จึงคิดอยากกู้กยศ.มายืมเรียนเพราะมีอัตราดอกเบี้ยที่น้อย และคืนได้ง่าย การทวงก็ไม่ได้โหดเหมือนเจ้าหนี้รายทั่วไป วันนี้เเราขอมาแชร์เรื่องราวจากพันทิป ชายหนุ่มตั้งกระทู้ที่กู้เงินมาจากธนาคาร เพียงไม่นานเค้าถูกหมายยืดบ้านจากกยศ.มาติดอยู่ที่หน้าบ้าน ดังนี้

 

 

“มีหมายยึดทรัพย์มาติดหน้าบ้าน ของกองทุนกู้เงินการศึกษา ทีนี้บ้านหลังนี้กู้ซื้อร่วมกับแฟน (แจ่ไม่ได้จดทะเบียน) เพ่งกู้ซื้อกะแบงค์มาไม่ถึงปี ขอคำแนะนำเพื่อนๆที่มีความรู้กฎหมายด้วยคับ ว่าผมจะไปพบเจ้าหน้าที่เพื่อติดต่อขอประนอมหนี้จะได้มั้ยคับ หรือว่าผมควรทำอย่างไร คือที่ผ่านมา ผมไม่ได้รับจดหมายแจ้งเลยว่าผมต้องชำระหนี้อย่างไร ผ่อนผันอย่างไร เพราะตัวผมไม่ได้พักอาศัยตามที่อยู่ที่แจ้งตอนกู้มานานแล้ว ผมเลยไม่รู้เรื่องเลยถ้ามีจดหมายมาแจ้งเตือน และที่สำคัญตัวเองก็ลืมคิดถึงเรื่องนี้ด้วยว่ากู้เงินเพื่อการศึกษามา แล้วตอนนี้มีผลกับบ้านที่ผมจะกู้ซื้ออย่างไรบ้างคับ และเดือนหน้าผมต้องไปทำธุระที่เกาหลี ยังสามารถเดินทางออกนอกประเทศได้มั้ยคับ ขอบคุณคำแนะนำของเพื่อนๆทุดึนด้วยคับ”

 

กยศ. เอาจริง

 

กยศ. เอาจริง

 

โดยภายหลังจากกระทู้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย โดยส่วนใหญ่เห็นด้วยกับการจัดการของทาง กยศ. โดยบอกว่า ดีที่เอาจริงเสียที หลังจากก่อนหน้านี้ใจดีมามากแล้ว ไม่จ่ายก็ยึดทรัพย์ไปเลย ส่วนเรื่องที่ลืม ข่าวก็ออกค่อนข้างบ่อยไม่น่าลืม น่าจะตั้งใจไม่จ่ายเองมากกว่า ซึ่งต่อมาทางเจ้าของกระทู้ได้เข้ามาตอบว่าลืมจริง ๆ เนื่องจากยืมไปนานเกือบ 20 ปี แล้ว ซึ่งยิ่งทำให้หลาย ๆ คนมองว่า เขาตั้งใจปล่อยผ่านเรื่องนี้ให้เลยมาเนิ่นนาน จนมีหมายศาลจะยึดทรัพย์ถึงเพิ่งเดือดร้อน

 

กยศ. เอาจริง

 

 

กยศ. เอาจริง

 

กยศ. เอาจริง

 

กยศ. เอาจริง

 

กยศ. เอาจริง

 

 

 

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published.