อดีตครูร้อยเอ็ด วัย 76 ปี ได้ยินเสียงในฝัน ให้รีบหนี!!! ก่อนลืมตาตื่น รอดตายจากไฟไหม้

อดีตครูชาวร้อยเอ็ดวัย 76 ปี อยู่บ้านคนเดียว นอนดูทีวี แล้วหลับฝันมีคนร้องบอกให้รีบหนี จนสะดุ้งตื่นเหม็นกลิ่นควัน เห็นไฟกำลังลุกไหม้ในห้องพระ รีบเปิดประตูหนี แปลกมากที่ภาพหลวงปู่ศรี มหาวีโร กับพระบรมฉายาลักษณ์ ร.9 ไฟไหม้เพียงกรอบ…

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 7 ส.ค.60 พ.ต.ท.วิชัย ไถวฤทธิ์ สว.(สอบสวน) สภ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด รับแจ้งมีไฟไหม้บ้านเลขที่ 143 บ้านหนองนอกเป็ด หมู่ 1 ต.สระนกแก้ว อ.โพนทอง ซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียวยกพื้นสูง เจ้าของคือ นางกาญจนา ยวนยี อายุ 76 ปี จึงไปตรวจที่เกิดเหตุ

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบว่า รถดับเพลิงของเทศบาลตำบลโพนทอง ซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุดับไฟได้แล้ว จึงเข้าตรวจสอบในห้องพระเป็นห้องที่เสียหายมากที่สุด พบพัดลมไฟฟ้าแบบตั้งพื้นสภาพบุบเบี้ยว 1 เครื่อง ตั้งอยู่ท่ามกลางเศษเถ้าถ่านสิ่งของที่ถูกไฟไหม้ แต่ที่น่าแปลกคือ ภาพของหลวงปู่ศรี มหาวีโร ผู้นำสร้างพระมหาเจดีย์ชัยมงคล ที่ภูเขาเขียว อ.หนองพอก จ.ร้อยเอ็ด และพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ถูกไฟไหม้เล็กน้อยเพียงแค่กรอบเกรียมเท่านั้น

 

 

ขณะเดียวกัน นางกาญจนา ยวนยี เจ้าของบ้านให้การกับ พ.ต.ท.วิชัย ไถวฤทธิ์ ว่า ตนรับราชการครู หลังจากเกษียณแล้ว อยู่บ้านเพียงคนเดียว เพราะลูกหลายคนรับราชการไปทำงานที่ต่างจังหวัด เมื่อตอนหัวค่ำเข้าไปสวดมนต์ไหว้พระตามปกติ โดยเปิดพัดลมเอาไว้ เพราะอากาศร้อนอบอ้าว ต่อจากนั้นจึงเข้าห้องนอนซึ่งอยู่ติดกับห้องพระ นอนดู ทีวี แล้วหลับไป ก่อนฝันว่ามีคนมาร้องตะโกนอยู่หน้าบ้านบอกว่าให้รีบออกจากบ้านโดยเร็ว มีอันตราย จึงสะดุ้งตื่น และได้กลิ่นควันไฟไหม้ จึงเปิดประตูห้องนอนออกมา เห็นไฟกำลังไหม้ห้องพระ จึงรีบออกจากบ้าน ไม่เห็นมีคนอยู่หน้าบ้าน จึงร้องตะโกนขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน แจ้งรถดับเพลิงของเทศบาลตำบลโพนทอง และแจ้งตำรวจ

 

 

 

 

ส่วนสาเหตุไฟไหม้ อาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร พ.ต.ท.วิชัย ไถวฤทธิ์ จึงแจ้งตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จ.ร้อยเอ็ด ไปตรวจหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

 

 

 

ขอบคุณข่อมูลจาก ไทยรัฐ

 

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published. Required fields are marked *