ศาสนาพุทธกำลังเสื่อม..พระ-เณรมั่วสุมเสพยาและขายยานรกในวัด ไม่เกรงกลัวบาป..

เมื่อวันที่ 3 พ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายปรีชา ส่งเสริม หัวหน้าผู้ประสานงานศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดศรีสะเกษ นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็วผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ บุกเข้าทำการตรวจปัสสาวะพระสงฆ์ จำนวน 5 รูป และ สามเณร อีก จำนวน 3 รูป ซึ่งเป็นพระ-เณร ลูกวัดโนนม่วง หมู่ที่ 3 ต.หนองหญ้าลาด อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งปรากฏว่า พบมีสารเสพติดในปัสสาวะ ทั้ง 8 รูป โดย 2 ใน 8 รูป คือ พระธาดา หรือพระต้น วงค์แหล้ อายุ 32 ปี เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมตรวจค้นพบยาบ้าซึ่งซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าผ้าอังสะที่พระธาดา สวมใส่ จำนวน 16 เม็ด และ พระไพบูลย์ หรือพระอุ๋ย เสตรา อายุ 35 ปี เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมตรวจค้นพบยาบ้าภายในกระเป๋าผ้าอังสะที่พระไพบูลย์สวมใส่อยู่เช่นเดียวกัน จำนวน 5 เม็ด โดย พระไพบูลย์ ได้ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนสั่งซื้อยาบ้า มาจากวัยรุ่นซึ่งเป็นเอเย่นต์ขายยาบ้าในเขตพื้นที่ อ.ขุนหาญ เป็นคนนำยาบ้ามาส่งให้ตน ครั้งละ 50 เม็ด ในราคาเม็ดละ 100 บาท จากนั้นก็จะขายให้กับพระเณรภายในวัด รวมถึงบรรดาวัยรุ่นในละแวกใกล้เคียง ในราคาเม็ดละ 140 บาท ซึ่งตนได้ทำมานานแล้ว

 

 

ทั้งนี้ การเข้าทำการตรวจปัสสาวะ พระและเณรลูกวัดดังกล่าว เนื่องจากว่าได้มีบรรดาชาวบ้านที่ศรัทธาในพุทธศาสนา ที่อยู่ในพื้นที่ละแวกวัด ทนเห็นพฤติการณ์ ของพระและเณร กลุ่มนี้ไม่ได้ที่มักจะรวมตัวจับกลุ่มกันมั่วสุมเสพและใช้สถานที่ภายในวัด ขายยาบ้า เป็นประจำ จนชินตา ซึ่งที่ผ่านมาชาวบ้านได้เคยตักเตือนหลายครั้งแล้ว แต่ไม่ยอมเลิกพฤติการณ์ดังกล่าว จึงได้โทรศัพท์สายตรงขอความช่วยเหลือไปยังเจ้าหน้าที่ ตำรวจมาดำเนินการกวดล้างมารศาสนา และ ยาเสพติดโดยเฉพาะยาบ้าให้หมดไปจากชุมชน จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้นำตัว พระและสามเณร ทั้ง 8 รูป ทำการสึกจากความเป็นพระและสามเณร กับ เจ้าคณะตำบลหนองหญ้าลาดในทันที

 

 

จากนั้น เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ทำการขยายผลการจับกุม โดยให้ นายไพบูลย์ หรือทิดไพบูลย์ ติดต่อสั่งซื้อยาบ้าจากเอเยนต์ขายยาบ้ารายดังกล่าว โดยได้มีการนัดหมายซื้อขายกันที่ บริเวณ ถนนท้ายหมู่บ้าน บ้านพรานตะวันตก หมู่ 15 ต.พราน อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ โดยเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ทำการแฝงตัว ใช้จีวรพระห่มตัวเพื่อให้เหมือนพระ เข้าไปยังจุดนัดหมาย ซึ่งปรากฏว่า เอเย่นต์ขายยาบ้ารายดังกล่าวหลงกลเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมขับขี่รถจักรยานยนต์นำยาบ้ามาส่งให้จริง แต่ขณะที่จะมีการส่งมอบยาบ้าเกิดไหวตัวทัน ทิ้งรถจักรยานยนต์วิ่งหลบหนี และโยนยาบ้าทิ้ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสามารถไล่จับกุมได้ ทราบชื่อ คือ นายรณยุทธ หรือเขียว พระครอง อายุ 25 ปี นำตัวไปทำการตรวจสอบจุดที่ นายรณยุทธ ทิ้งของกลาง ปรากฏว่า พบ ยาบ้า จำนวน 1 ถุง จำนวน 197 เม็ด ใส่ไว้ในถุงพลาสติกสีฟ้า และรองด้วยถุงพลาสติกใสพร้อมพันทับด้วยเทปพันสายไฟสีดำอย่างดี ซึ่ง นายรณยุทธ ได้ให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าจำนวนดังกล่าวเป็นของตนจริง ซึ่งจะนำมาขายให้กับพระที่สั่งซื้อไว้ จนกระทั่งมาเสียเหลี่ยมเจ้าหน้าที่ถูกจับกุมดังกล่าว

 

 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แจ้งข้อกล่าวหากับ นายรณยุทธ ในข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมาย ส่วน นายธาดา หรือทิดธาดา ถูกแจ้งข้อกล่าวหา เสพ และ มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)ไว้ในครองครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมาย และ นายไพบูลย์ หรือทิดไพบูลย์ ถูกแจ้งข้อกล่าวหา เสพและมียาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า)ไว้ในครอบครองโดยผิดกฏหมาย ขณะที่ พระและสามเณรอีก 6 รูปที่เหลือ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้นำตัวเข้าโครงการรับการบำบัดฟื้นฟูผู้ติดผู้เสพยาเสพติด เพื่อให้โอกาสกลับตัวกลับใจคืนเป็นคนดีสู่สั่งคมต่อไป

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : tnews.co.th

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published.