แฉ!! คลิปผู้ว่าฯ ชลบุรี สั่งยกเลิกพิธีถวายความอาลัย เมื่อปี 59

คืบหน้า ! ไล่ผู้ว่าฯ ชลบุรี ลั่นแม้ใช้ ม.44 ก็จะมาชุมนุมอีก – ผุดคลิปฉาว ออกคำสั่งยกเลิกพิธีถวายความอาลัยแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 เมื่อปี 59

 

กำลังเป็นประเด็นเดือดอยู่ในขณะนี้ สำหรับกรณีที่ชาวชลบุรีลุกฮือรวมตัวประท้วง นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัด เหตุไม่พอใจการจัดพิธีวางดอกไม้จันทน์ล้มเหลว คนยืนรอเป็นชั่วโมง สุดท้ายมีแต่ข้าราชการได้วางดอกไม้จันทน์ รวมทั้งยังวิจารณ์ผู้ว่าราชการจังหวัดที่มาเปิดงานสาย แม้ทางผู้ว่าฯ จะออกมาชี้แจงกับประชาชนแต่ก็ไม่เป็นผล เนื่องจากมวลชนยังคงมีความไม่พอใจต่อคำชี้แจง

 

 

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวนี้ (1 พฤศจิกายน 2560) มีรายงานว่า กลุ่มผู้ชุมนุมยังคงเรียกร้องถึงเรื่องการจัดงานเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ของกลุ่มผู้ชุมนุมเพื่อป้องกันไม่ให้มีเหตุวุ่นวาย และป้องกันกลุ่มที่ประสงค์ร้ายที่อาจจะถือโอกาสสร้างสถานการณ์ให้บานปลาย ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ประกาศให้ผู้ชุมนุมแยกย้ายตาม มาตรา 44 ทำให้ผู้ชุมนุมโห่เป็นระยะ ๆ ทำให้ตำรวจต้องเข้ามาคุยถึงข้อเรียกร้อง โดยมวลชนยังยืนยันว่านายภัครธรณ์ต้องลาออก หรือไม่ก็ให้ย้ายออกไปจากพื้นที่ ก่อนจะแยกย้ายกลับพร้อมกับบอกว่าจะมาชุมนุมใหม่ในวันพรุ่งนี้ (2 พฤศจิกายน)

 

นอกจากนี้ กลุ่มผู้ชุมนุมยังมีการแจกใบปลิวเชิญชวนให้ขับไล่นายภัครธรณ์ด้วย ซึ่งตำรวจได้ออกหมายเรียกบุคคลที่แจกใบปลิวให้มาพบแล้ว

 

ขณะที่เพจเฟซบุ๊ก Army Worldwide News ก็ได้โพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2559 โดยเป็นเหตุการณ์ที่ชาวจังหวัดชลบุรีต่างเดินทางมาเพื่อร่วมพิธีแสดงความอาลัยถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช แต่ผู้ว่าฯ กลับไม่อนุญาตให้ประชาชนร่วมพิธี และสั่งยกเลิกพิธีโดยไม่มีเหตุผล ทำให้ประชาชนต่างเสียใจและพากันร้องไห้ออกมาด้วยไม่พอใจกับคำสั่งของนายภัครธรณ์ โดยบอกว่าพวกเราผิดอะไร ตั้งใจมาแต่กลับมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ ก่อนรวมตัวกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีดังสนั่น

 

 

 

ย้อนชมคลิปเมื่อปีที่แล้ว

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : Kapook.com

 

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published.