ไม่สะทกสะท้าน!! พระมือขวานฆ่าโบกปูนหนุ่มเลี้ยงวัว ชาวบ้านนับ 1,000 รุมแช่ง

จากกรณีนายวิชาญ พรหมมินทร์ อายุ 44 ปี อาชีพเลี้ยงวัว ชาวอุดรธานี ถูกฆ่าโบกปูนฝังไว้ข้างรั้ววัดศรีบุญเรือง บ้านหนองโสกดาว ต.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนจนทราบว่าคนร้ายคือพระสงกรานต์ สินไชย อายุ 41 ปี พระลูกวัดศรีบุญเรือง โดยผู้ได้เมาสุราแล้วมาทวงค่าไก่ ก่อนมีเรื่องชกต่อยกัน พระสงกรานต์ จึงได้ใช้ความจามเข้าที่คอของผู้ตายจนเสียชีวิต จากนั้นพรสงกรานต์ จึงสั่งให้สามเณร 2 รูป และเด็กวัดอีก 1 คน ที่เห็นเหตุการณ์นำศพไปฝังข้างรั้ววัดแล้วให้ช่างเทปูนปิดทับ ก่อนตำรวจจะติดตามจับกุมตัวได้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 24 ต.ค. พล.ต.ต.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ รรท.ผบช.ภ.4 พร้อมด้วย พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่ง ควบคุมตัวนายสงกรานต์ หรืออดีตพระสงกรานต์ มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยมี พล.ต.ต.บุญลือ กอบางยาง รอง ผบช.ภ.4 ได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งจากภาค 4 และ บก.ภ.จว.อุดรธานี รวม 300 นาย มาควบคุมดูแลรักษาความปลอดภัย ที่วัดศรีบุญเรือง ท่ามกลางชาวบ้านประมาณ 1,000 คน ที่พากันมาดูการทำแผนในครั้งนี้

 

 

จากนั้น พล.ต.ต.สุรชัย พร้อมด้วยพล.ต.ต.พีระพงศ์ ได้นำตัว นายสงกรานต์ ไปทำแผนบนกุฏิของนายสงกรานต์ ที่รับสารภาพว่าในคืนเกิดเหตุ นายสงกรานต์ นั่งอยู่เก้าอี้ไม้ในห้องนอน โดยมี นายน้อย, อดีตสามเณรเฒ่า, สามเณรก๊อง อยู่ด้วยรวม 4 คน ต่อมานายวิชาญ ได้ขึ้นไปบนกุฏิ แล้วเข้าไปทวงเงินค่าไก่ชน จำนวน 500 บาท ก่อนที่จะถูกนายวิชาญ กระชากตกมาจากเก้าอี้แล้วดึงไปที่หน้าห้อง จึงได้เกิดการชกต่อยกัน แล้วนายสงกรานต์ จึงได้เหวี่ยงผู้ตายล้มลงที่พื้น แล้วนายน้อย อดีตสามเณรเฒ่า และสามเณรก๊อง เข้ามาช่วยรุมทำร้ายผู้ตายจนสลบ ก่อนที่นายสงกรานต์ จะบอกให้ นายน้อย ไปเอาขวานที่อยู่ข้างฝาในห้องมาให้ แล้วใช้สับที่บริเวณลำคอผู้ตายหลายครั้งจนเสียชีวิต

 

 

ต่อมาได้มีเพื่อนผู้ตายขี่รถ จยย.เข้ามาในวัด เพื่อตามหาผู้ตาย นายสงกรานต์ เห็นจึงได้ปิดไฟบนกุฏิ พร้อมทั้งสั่งสามเณรและเด็กวัดที่อยู่ด้วย ไปเอาจีวรของพระ มาห่อศพนายวิชาญไว้ หลังจากเพื่อนผู้ตายขี่รถจยย.ออกไป ทั้งหมดจึงนำศพลงจากกุฏิไปขุดหลุมฝังไว้ข้างรั้ววัด ก่อนที่จะนำขวานที่ใช้ฆ่าไปทิ้งไว้ในบ่อเกรอะหลังห้องน้ำ แล้วสั่งทุกคนห้ามบอกเรื่องนี้กับใคร มิเช่นนั้นจะฆ่าให้ตาย

ซึ่งในวันต่อมานายสงกรานต์ ยังคงทำตัวเหมือนปกติ และอยู่ที่วัดจนถึงงานทอดกฐินเสร็จ แล้วก็สั่งให้ช่างเอาปูนมาเท จุดที่เอาศพมาฝังไว้เพื่อทำการอำพรางไม่ให้ใครรู้ โดยบอกกับช่างและชาวบ้านว่าจะสร้างกุฏิหลังใหม่ หลังจากนั้นนายสงกรานต์ พร้อมกับสามเณรก๊อง ก็ได้หลบหนีไปพัทยา จ.ชลบุรี จนมาถูกตำรวจ จับกุมตัวได้ดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่ลงมือฆ่านั้นเพราะโมโหที่ผู้ตายมาทวงเงินค่าไก่ชน โดยเด็กวัดไปเอาไก่ชนของผู้ตายมาให้ช่างต้มกินเป็นอาหารกลางวัน และผู้ตายก็มาทวงเงินค่าไก่กับนายสงกรานต์หลายครั้ง กระทั่งเกิดเหตุดังกล่าว

 

 

สำหรับบรรยากาศภายในวัด ชาวบ้านที่มาดูทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ได้พากันตะโกนด่าพร้อมกับสาปแช่ง ที่เป็นพระแล้วทำไมถึงจิตใจโหดเหี้ยมเช่นนี้ แต่นายสงกรานต์ ก็ไม่ได้มีอาการสะทกสะท้านแต่อย่างใด

นางเพ็ญศรี ไชยศรี อายุ 54 ปี ญาติของผู้ตาย กล่าวว่า หลังจากทราบว่าตำรวจจับกุมผู้ที่ลงมือฆ่านายวิชาญ ได้ทั้งหมด ซึ่งตนจะไม่ขออโหสิกรรมให้แก่ นายสงกรานต์ เพราะรู้ว่าประวัติของนายสงกรานต์ดี เคยฆ่าคนตายมาก่อน แล้วมาบวชเป็นพระ แต่จิตใจยังโหดเหี้ยม ขอให้รับโทษประหารชีวิตเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

 

 

 

 

 

ด้าน พ.ต.ท.ธานินทร์ อินทร์กอง หน.สภ.โนนสูง กล่าวว่า ตำรวจได้รวบรวมพยานและหลักฐานต่างๆ โดยไปขอหมายจับจากศาลจังหวัดอุดรธานี ไว้แล้ว ซึ่งได้แจ้งข้อหา นายสงกรานต์, อดีตสามเณรก๊อง อายุ 14 ปี และ นายน้อย ว่าร่วมกันฆ่าผู้โดยเจตนา และ ร่วมกันลักลอบฝังซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ ส่วน อดีตสามเณรเฒ่า อายุ 11 ปี ได้กันเอาไว้ เป็นพยาน เนื่องจากอยู่ในเหตุการณ์ในคืนที่เกิดเหตุดังกล่าว

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล : ข่าวสด

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published.