15 ยอดมนุษย์คนไทย ผู้มีพลังเหนือธรรมชาติ

พวกเราแทบทุกคนย่อมรู้จักกับยอดมนุษย์ในต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นยอดมนุษย์จากญี่ปุ่นอย่าง อุลตร้าแมน ไอ้มดแดง ขบวนการ 5 สีต่างๆ ก็ดูจะเด็กน้อยไปหน่อย หรือถ้าเป็นผู้ใหญ่ออกแนวเท่ ต้องมาดูทางฝั่งอเมริกาอย่างพวก ซุปเปอร์แมน แบทแมน สไปเดอร์แมน ไอรอนแมน ฮัค ทอร์ หรือแม้แต่เหล่าผู้มีพลังพิเศษอย่าง X-men   แต่พวกเราเคยรู้หรือไม่ว่า
เมืองไทยก็มีเหล่ายอดมนุษย์ที่มีพลังเหนือธรรมาชาติอีกมากมาย มาดูกันว่ายอดมนุษย์เหล่านี้จะมีใครกันบ้าง

 

 
1. ริว จิตสัมผัส


ชายหนุ่มหน้าหล่อผู้มีพลังจาก “เทพกวนอู” จนทำให้สามารถใช้จิตสัมผัสกับสิ่งเร้นลับหรือวิญญาณคนตาย มองเห็นกรรมของผู้คน รวมไปถึงการหยั่งรู้อดีต โดยเฉพาะอดีตของคนทำแท้งมาก่อน อาวุธของเขามีเพียงกระดานไวท์บอร์ดอันเดียว ก็สามารถทำนายสิ่งต่างๆ ได้อย่างแม่นยำ

 
2. เจน ญาณทิพย์


หญิงสาวผู้มีพลังญาณแข็งแกร่งประดุจ จีน เกรย์ จาก X-men ถ้าพูดเรื่องการมองเห็นวิญญาณแล้วล่ะก็ ดูเหมือน จีน เอ๊ย เจน จะมีพลังสูงกว่าริวด้วยซ้ำ นอกจากนั้นเธอยังมีพลังติดต่อกับมวลสารพลังงานที่สิงสถิตอยู่ตามบ้านร้างต่างๆ เพียงเธอขนลุกเป็นหนังไก่เมื่อไหร่ พลังของเธอจะตื่นขึ้นเมื่อนั้น

 
3. แม่ชีทศพร


แม่ชีผู้บรรลุธรรมจนสามารถระลึกอดีตชาติของตนเองและมองเห็นอดีตชาติของผู้อื่น เนื่องจากพลังของเธอคือการมองเห็นอดีตชาติของผู้อื่น เธอจึงพลังพิเศษในการแก้บาปกรรมของผู้คนที่เคยกระทำเอาไว้ได้ด้วย โดยมีท่าไม้ตายของเธอคือ “หอยแก้กรรม”

 

 

4. เพอร์ซีอุส


ชายหนุ่มผู้เคยตายแล้วฟื้น ผู้เคยไปมามากกว่านิพพาน ชายผู้มาจากมิติที่ 8 และมีพลังที่สามารถเปลี่ยนจักรวาลได้เพียงแค่นับ 1-2-3 และใช้เหรียญแปะหน้าผาก ชายผู้ทำให้วงการวิทยาศาสตร์ต้องสั่นคลอนด้วยสูตร H2O + H2O = H4O และท่าไม้ตายของเขาคือการโยนเหรียญสองเหรียญทุกครั้ง จะเป็นเส้นตรงเสมอทุกครั้งไป

 

 

5. อ.อุบล บ้านสวนพีระมิด


หญิงผู้ครอบครองพลังแห่งพีระมิดที่แข็งแกร่ง โดยเธอใช้พลังนี้ช่วยบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้กับผู้คนมามากมาย รักษาโรคที่ไม่มีทางรักษาได้ การแก้กรรม และการเรียกใช้พลังแห่งองค์เทพที่มักจะมีการเรียกมาแสดงปาฏหาริย์อยู่บ่อยครั้ง

 

6. กฤษณ์ คอนเฟิร์ม


ชายหนุ่มมหาเศรษฐีผู้สำเร็จวิชาบริเฉท 7 ดารา จนทำให้สามารถหยั่งรู้อนาคตได้อย่างแม่นยำ สามารถรู้จักตัวตนของคนอื่นได้ถึงแม้จะไม่เห็นหน้าค่าตาอีกฝ่ายก็ตาม นอกจากนั้นเขายังมีพลังพิเศษที่สามารถติดต่อกับวิญญาณได้ ถือว่ามีพลังรอบตัวจริงๆ

 
7. ซัน กามาสุตรา


ชายหนุ่ม (รึเปล่า?) มีที่มีอิทธิฤทธิ์ในการหยั่งรู้อนาคตผ่านไพ่กามาสุตรา โดยอิทธิฤทธิ์ของเขาจะพุ่งขึ้นตระหง่านจนถึงขีดสุดก็ต่อเมื่อมีชายหนุ่มมาแก้ผ้าต่อหน้า นั่นทำให้เขาสามารถเบิกทวารดูดวงทำนายดวงชะตาได้อย่างแม่นยำ

 
8. กวนอิมล้านล้านภาค


ร่างทรงเจ้าแม่กวนอิมที่มีเป็นล้านล้านภาค มาพร้อมกับยานพาหนะสีทองอร่าม พลังของเธอคือพลังแห่งการโปรดสัตว์และรักษาเยียวยามนุษย์ให้หายจากโรคภัยไข้เจ็บ ถ้าเปรียบเหมือนเล่นเกมก็คือพวกสายซัพพอร์ทนั่นเอง

 
9. อ.การเวก


ชายหนุ่มผู้มีพลังมนต์ดำแห่งเสน่ห์มอญแปลงร่าง ตำนานศาสตร์มนต์ดำที่มีการสืบทอดกันมาแต่โบราณ สามารถทำเสน่ห์ให้คนรักคนหลงหัวปักหัวปำ รวมไปถึง ด้วยพลังของอาจารย์นี้ ทำให้อาจารย์มีเมียถึง 4 คนเลยทีเดียว

 

10. ไตรทศ พระศรีสุริยะอนันตดาร


ชายหนุ่มผู้ควบคุมพลังจักรวาลทะลวงทวาร ผู้ฝึกสมาธิจนเกิดปัญญา จนสามารถเข้าถึงศาสตร์ต่างๆ ของจักรวาลที่วิทยาศาสตร์ไม่สามารถอธิบายได้ จนถึงการมองดวงอาทิตย์ด้วยตาเปล่า เป้าหมายของเขาคือการเปลี่ยนระบบจักรวาลและโลกใบนี้ คนชั่วจะต้องหายไป

 
11. ตุ้ย เอกซเรย์


หนุ่มใหญ่ผู้มีพลังทิพยอำนาจ สามารถมองทะลุทุกสรรพสิ่ง ไม่ว่าจะเป็นนิสัยใจคอของมนุษย์ เหตุการณ์ต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นกับบุคคลนั้นได้อย่างแม่นยำ ราวกับมีเครื่องเอกซเรย์ แต่สิ่งที่เหนือกว่าคือการมองทะลุไปถึงจิตวิญญาณ ที่วิทยาศาสตร์ก็ไม่สามารถอธิบายได้อีกด้วย

 
12. โปรเฟซเซอร์ กัญจีรา


นอสตราดามุสหญิงเมืองไทย ผู้มีพลังสัมผัสพิเศษหรือซิกเซนส์ ผู้ที่สามารถหยั่งรู้เหตุการณ์สำคัญๆ ของโลก รวมไปถึงภัยพิบัติที่จะเกิดขึ้นกับประเทศไทยอีกด้วย แต่สุดท้ายมันก็ไม่เกิดขึ้น เพราะเธอได้ใช้พลังญาณของเธอช่วยหยุดเอาไว้นั่นเอง

 
13. เอ๋ สแกนกรรม


หญิงสาวผู้มีพลังตาทิพย์และญาณทิพย์ที่ได้มาจากการสำเร็จกรรมฐานระดับสูง ที่สามารถมองทะลุปรุโปร่งถึง “กรรมเก่า” ในอดีตชาติของบุคคลทั่วไปได้ และนอกจากนั้นยังมีพลังในการมองเห็นวิญญาณได้อีกด้วย

 
14. อ.เทพพนม


ชายเพียงคนเดียวที่สามารถติดต่อกับมนุษย์ต่างดาวได้ผ่านทางพลังจิต โดยได้มีการติดต่อกับมนุษย์ต่างดาวมาเป็นสิบๆ ปีแล้ว ซึ่งที่ผ่านมามนุษย์ต่างดาวได้มาเตือนภัยพิบัติต่างๆ ในประเทศไทยแล้วหลายครั้งอีกด้วย

 
15. อ.หม่า

อาจารย์ผู้ำสำหรับวิชาฮวงจุ้ยขั้นสูงสุด จนมีพลังขั้นเทพสามารถควบคุมดินฟ้าอากาศได้ โดยผลงานชิ้นโบแดง คือเหตุการ์เพลิงไหม้ที่สมุทรปราการ อาจารย์หม่าได้ใช้วิชาจำกัดวงของเพลิงไม่ให้ลุกลาม จนช่วยชีวิตผู้คนได้จำนวนมาก

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published. Required fields are marked *