You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > รถป้ายแดงฟังทางนี้!!! 1 ต.ค.นี้จับจริง! ขนส่งขีดเส้นต้องจดทะเบียนภายใน 60 วัน

รถป้ายแดงฟังทางนี้!!! 1 ต.ค.นี้จับจริง! ขนส่งขีดเส้นต้องจดทะเบียนภายใน 60 วัน

เมื่อวันที่ 7 ส.ค. นายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก (ขบ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ขบ.ได้ร่วมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เตรียมที่จะเข้ามากำกับดูแลรถป้ายแดง โดยจะร่วมกันเข้าไปดำเนินการตรวจจับปรับรถส่วนบุคคลที่ใช้ป้ายแดงในการขับขี่ โดยในส่วนของรถส่วนบุคคลที่ซื้อตั้งแต่ 1 ต.ค. 2560 – 31 ธ.ค. 2560 หากซื้อรถใหม่ป้ายแดงจะต้องจดทะเบียนกับกรมการขนส่งทางบกภายใน 60 วันนับแต่รับรถ และหากซื้อรถตั้งแต่ 1 ม.ค. 2561 เป็นต้นไป จะต้องจดทะเบียนกับขบ.ภายใน 30 วันนับแต่รับรถ

 

 

ทั้งนี้หากไม่ดำเนินการตามข้อกำหนดในช่วงเวลาดังกล่าว จะต้องถูกตำรวจตรวจจับและปรับทันที โดยมีโทษปรับตั้งแต่ 1,000 – 10,000 บาททันที ดังนั้นช่วงตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ขบ.จะเร่งประชาสัมพันธ์ และทำความเข้าใจกับประชาชนเพื่อให้รับทราบข้อมูลดังกล่าว

 


นายสนิทกล่าวอีกว่า การดำเนินการดังกล่าวขณะนี้ทางขบ. อยู่ในขั้นตอนการแก้ไขกฎหมายรถป้ายแดง และขณะนี้ผ่านขั้นตอนของกฤษฎีกาเรียบร้อยแล้วรอเสนอต่อสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือสนช.ให้พิจารณาต่อไป อย่างไรก็ตามขบ. มั่นใจว่าการบังคับใช้กฎหมายดังกล่าวนั้นเป็นการรักษาสิทธิของประชาชนที่เป็นเจ้าของรถ ที่ซื้อรถใหม่จากศูนย์ตัวแทนจำหน่ายรถมีการดำเนินการให้จดทะเบียนรถถูกต้องตามกฎหมาย และเพื่อให้ป้ายแดงที่ขบ.ออกไปอย่างถูกกฎหมายกว่า 100,000 ป้ายทั่วประเทศ ได้หมุนเวียนในระบบ และทำให้รถที่ครอบครองป้ายแดงรีบจดทะเบียนในระยะเวลากำหนดรวมถึงป้องกันปราบปรามรถผิดกฎหมายที่วิ่งบนท้องถนนด้วย ประกอบกับการเข้ามาจดทะเบียนรถถูกต้องตามกำหนดเวลาก็จะทำให้ภาครัฐมีรายได้เพิ่มขึ้น

อย่างไรก็ตาม ขบ.และสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะเร่งประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนทั่วประเทศได้รับทราบและเข้าใจกฎระเบียบ กฎหมาย ที่ขบ.จะประกาศออกไปเพื่อให้เข้าใจตรงกันและจะได้ไม่ต้องประสบกับปัญหาระหว่างเจ้าหน้าที่ขณะตรวจจับ

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : ข่าวสด

Loading...

Similar Articles

สองผัวเมียบ้านน้ำท่วมขี่จยย.พันกิโลตามหาลูกชาย ระหว่างทางหมดเงินวอนช่วยเหลือ

โซเชียลแฉ…รีสอร์ทบุญ 100 ล้าน สู่ธุรกิจโรงแรมหรู…บริหารโดย “เจ้อ้อย เตโชฯ” !!!

ชาวเน็ตไม่ลดราวาศอก! แฉซ้ำ ‘บิ๊กป้อม’ ใส่โรเล็กซ์-เอพี 2 เรือน เห็นราคาแล้วอ้าปากค้าง

ของดีมีประโยชน์!!ยอดอ่อนใบมะม่วงหิมพานต์ ช่วยชะลอความแก่ มีสารต้านมะเร็ง

ที่ดินใครไม่มีโฉนด..เช็กด่วน!! 30จังหวัดต่อไปนี้ กรมที่ดินประกาศรังวัดครั้งใหญ่ พื้นที่ใดบ้าง (รายละเอียด)

ลองดูไม่เสียหาย..วิธีแก้ปัญหาการเงิน เก็บเงินไม่อยู่ มีหนี้สินล้นพ้นตัว เสริมบารมีการเงิน

Leave a Reply

Top