ฟังทางนี้!! “คนจน-คนมีรายได้น้อย”ห้ามพลาด รัฐฯ เตรียมตั้งตลาดประชารัฐไทยช่วยไทย ให้ขายของฟรีหรือเก็บค่าเช่าราคาถูก

นายกอบศักดิ์กล่าวต่อว่า การจัดตั้งตลาดประชารัฐไทยช่วยไทยดังกล่าวเพื่อเพิ่มโอกาสให้ประชาชนให้ผู้มีรายได้น้อยได้เข้ามาทำการค้าขายได้ทั่วไป ทั้งสินค้าเกษตร โอท้อป เอสเอ็มอี วิสาหกิจชุมชน ร้านอาหาร หาบเร่แผงลอย ฯลฯ โดยพื้นที่ตลาดประชารัฐไทยช่วยไทยทั้ง 6,447 แห่งนั้นจะให้ประชาชนเข้าไปใช้บริการฟรี หรือหากจำเป็นต้องเก็บเงินก็จะเก็บน้อยจริงๆ

 

 

อาจเป็นแค่ค่าธุรการ ค่าน้ำค่าไฟเพียงเล็กน้อยเท่านั้น สำหรับตลาดประชารัฐไทยช่วยไทยจะมีทั้งหมด 8 ประเภท ให้ประชาชนได้เข้าไปจับจองพื้นที่ใช้บริการตามความสะดวกและอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง

ทั้งนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะมีการรับลงทะเบียนผู้ค้ารายใหม่ในวันที่ 1 พ.ย.นี้ โดยตั้งเป้าหมายจะมีผู้ค้ารายใหม่ราว 102,844 แสนคนมาลงทะเบียน จากนั้นคาดว่าจะเปิดตลาดประชารัฐไทยช่วยไทยให้ได้ทั้งหมด 6,447 แห่งทั่วประเทศในวันที่ 1 ธ.ค. ปีนี้ เพื่อให้บริการประชาชน ข้าราชการ นักท่องเที่ยว ไปจับจ่ายใช้สอย โดยนัฐบาลจะใช้งบประมาณทั้งหมดในการสนับสนุนโครงการราว 562 ล้านบาท ในปี 2561-2562

 


“ นายกฯ อยากให้มีการทดลองทำไปก่อน โดยให้เอาสินค้าคุณภาพ เกษตรอินทรีย์ สินค้าประชารัฐมาขาย โดยตลาดประชารัฐไทยช่วยไทยจะยึดหลักมาเจอกันตามธรรมชาติ โดยเอาตลาดที่คนนิยมอยู่แล้ว มาเพิ่มพื้นที่ เพิ่มจำนวนวันให้มากขึ้น ทำตลาดที่ดีอยู่แล้วให้ดีกว่าเดิม ไม่ใช่สร้างตลาดใหม่แล้วบังคับให้คนมาเจอกัน ที่สุดก็กลายเป็นตลาดร้างไม่มีคนเดิน” นายกอบศักดิ์กล่าว

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : สำนักข่าวทีนิวส์

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published.