You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > ครูคว้าปืนสามียิงตัวตาย คาดเครียดปัญหา “หนี้สิน-โรคประจำตัว” ระบุ เคยพยายามผูกคอตาย

ครูคว้าปืนสามียิงตัวตาย คาดเครียดปัญหา “หนี้สิน-โรคประจำตัว” ระบุ เคยพยายามผูกคอตาย

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 6 ส.ค. ร.ต.ท.เจริญพร รินทะระ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครพนม รับแจ้งเหตุมีคนใช้อาวุธปืนยิงตัวตายที่หมู่บ้านอัมพร 3 ถนนบายพาสสายนครพนม-ท่าอุเทน รุดไปพร้อม พ.ต.ท.ประสิทธิ์ มิรัตนไพร รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.กรพัฒน์ วัฒนาอุดม สวป. เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน พร้อมประสานแพทย์เวร ร.พ.นครพนม และเจ้าหน้าที่ พฐ.ภจ.นครพนม พร้อมกู้ภัยนครพนม

 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนเดี่ยวเลขที่ 39/126 ภายในห้องนอนพบศพนางวาสนา บุดดาศรี วัย 56 ปี ตำแหน่งครู คศ.2 ระดับ 8 สอนนักเรียนชั้น ป.2 โรงเรียนบ้านสุขเกษม ต.โพธิ์ตาก อ.เมือง นอนเสียชีวิตจมกองเลือด ที่ขมับขวามีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนขนาด 11 ม.ม. ยี่ห้อโคน .45 ที่ฝาผนังพบคาบปูนแตก ใต้เตียงพบปลอกกระสุนปืนขนาดเดียวกันตกอยู่ 1 ปลอก และซองใสอาวุธปืน พบในแม็กกาซีนยังมีลูกกกระสุนค้างที่ลำเพลิงอีก 6 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

 

สอบสวน ร.ต.ท.สำพันธ์ บุดดาศรี อายุ 58 ปี รอง สว.ตม.จ.นครพนม สามีผู้เสียชีวิต ให้การว่า ขณะนั่งปั่นอาหารเหลวให้ภรรยา เพื่อกินอาหารเช้าในช่วงเวลา 10.00 น. ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ซึ่งในตอนแรกคิดว่าเป็นเสียงหลอดไฟแตก จึงรีบวิ่งเข้าไปดูก็พบศพภรรยาเสียชีวิตคาเตียงแล้ว ขณะนั้นนายขุนพล บุดดาศรี วัย 34 ปี บุตรชาย และลูกสะใภ้ตื่นนอนได้ยินเสียงปืน จึงพากันรีบเข้าไปดู ตนจึงรีบคว้าปืนออกจากเตียง เกรงว่าบุตรชายจะหยิบปืนฆ่าตัวตายตามแม่ไปอีกคน

 

 

 

ร.ต.ท.สำพันธ์ กล่าวต่อว่า ก่อนหน้านี้นางวาสนาเคยป่วยด้วยโรคหลอดเลือดสมองและโรคปอดอักเสบ จนมีอาการทรุดและซึมเซา จึงพาไปรักษาที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ กรุงเทพฯ แต่อาการยังไม่ทุเลาลง แพทย์จึงนัดไปอีกครั้งเมื่อวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา กระทั่งวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา จึงนำตัวไปรักษาที่ โรงพยาบาลจิตเวชฯนครพนม หลังมีอาการซึมไม่กินข้าวมา 2-3 วัน ได้แต่เก็บตัวอยู่ในห้องนอนและโกรธตนหาว่าเป็นบ้า

 

“ล่าสุดผมเกรงว่าภรรยาจะคิดมากจนก่อเหตุสลด หลังเคยพยายามผูกคอตายมา 2 ครั้งแล้ว และยังพบว่าขาดไปโรงเรียนสอนนักเรียนมา 3-4 วัน เกรงทางโรงเรียนจะตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวน ผมจึงทำหนังสือยื่นเรื่องลาป่วยให้ อาจเกิดความเครียดซ้ำ กระทั่งคว้าปืนในกระเป๋าสะพายสีดำของผมที่วางอยู่ใต้ราวตากผ้ามาก่อเหตุ ซึ่งไม่คาดฝันว่าจะคว้าปืนมาฆ่าตัวตายอย่างเศร้าสลดใจ เพราะเคยฝึกให้ภรรยายิงปืนในสมัยยังสาวมาก่อน” สามีผู้ตาย กล่าว

 

ขณะที่นายขุนพล ของผู้ตาย กล่าวว่า ตนกับพ่อทราบว่าแม่ไปกู้เงินนอกระบบร้อยละสิบมา 3 แสนบาท ตนและพ่อจึงช่วยกันหากู้เงินไปปิดหนี้ดังกล่าว เพราะเกรงว่าแม่จะคิดมากและคิดสั้น โดยบ่นว่านอนไม่หลับมา 2-3 วัน ข้าวปลาก็ไม่ยอมกิน หลังจากเมื่อวันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมา แม่คว้าสายไฟในห้องนอนมาผูกคอหวังฆ่าตัวตายถึง 2 ครั้งในวันเดียวกัน ตนจึงได้เข้าไปห้ามและช่วยไว้ทัน

ด้าน ร.ต.ท.เจริญพร กล่าวว่า นางวาสนา เป็นครู คศ.2 ระดับ 8 ผู้ตาย เบื้องต้นเชื่อว่าน่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย หลังจากพบว่ามีซองยาจำนวนมากอยู่ในห้องนอน และโต๊ะห้องโถงหน้าบ้านยังพบอาหารเหลวเช่นกล้วย นม กาแฟ ที่สามีเตรียมไว้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เร่งเก็บหลักฐาน เพื่อใช้ประกอบหลักฐานหาสาเหตุเกิดจากฆ่าตัวตายจริงหรือไม่ หากญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย ก็จะมอบศพให้ไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

 

 

ที่มา : ข่าวสด

Loading...

Similar Articles

สัมผัสได้หรือเปล่า? 5 ความรู้สึกชัดเจนในใจ บ่งบอกว่าเขาคือคู่แท้ของคุณ!!

น่าชื่นชม!! “ต่าย อรทัย” ดังแค่ไหนไม่ลืมตัว ช่วยพ่อหว่านข้าว-ทุบกระปุกสร้างบ้านใหม่ให้คุณยาย สวยงาม อบอุ่นกตัญญูสุดๆ!!

สูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิต!! “ต่าย อรทัย”สุดเศร้า!? คนที่รักจากไปโดยไม่มีวันหวนกลับ?! แฟนเพลงแห่ให้กำลังใจจำนวนมาก!!

เปิดตำนาน “เสือแป้นฉาย” จอมโจรหนังเหนียว เพชฌฆาต ฟันคออย่างไรก็ไม่ขาด ?

สิ่งที่พูดเป็นความจริง“เจ๊เกียว”เผยแบบนี้หลังคลิปเสียงคดีหวยอลเวงหลุดอีกมั่นใจรอดหมายจับ

โซเชียลแชร์สนั่น!! คนเก็บเงินไม่เคยอยู่ฟังทางนี้ ใช้วิธีนี้1ปี ผลที่ได้ออกมา ทำให้มีเงินเก็บ หลายคนถึงกับอยากทำตาม !!

Leave a Reply

Top