“ก้อง ห้วยไร่” ร้องเพลงปลอบขวัญชาวร้อยเอ็ด ถึงกับกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่(คลิป)

วันที่ 5 ส.ค. ที่บ้านดินดำ หมู่ 9 ต.ดินดำ อ.จังหาร จ.ร้อยเอ็ด น้ำจากแม่น้ำชีเพิ่มระดับสูงขึ้นท่วมในหมู่บ้าน 94 หลังคาเรือนอย่างรวดเร็ว และท่วมนาข้าวประมาณ 8,181 ไร่ 17 หมู่บ้าน 758 ครัวเรือน ใน ต.ดินดำ ช่วงเช้าวัดระดับได้ประมาณ 1.50 เมตร ซึ่งเป็นเพียงหัวน้ำที่เพิ่งมาถึง ชาวบ้านต้องใช้เรือในการเดินทางเข้าออกหมู่บ้านเท่านั้น ชาวบ้านอพยพขึ้นมาอยู่ที่ศูนย์พักพิงโดยใช้ตลาดชุมชนของหมู่บ้านเป็นที่พักอาศัย

 

 

 

นายมังกร ยนต์ตระกูล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดร้อยเอ็ด ร่วมกับบริษัทโตโยต้าร้อยเอ็ด ได้จัดนำสิ่งของมาบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับศิลปิน “ก้อง ห้วยไร่” มาร้องเพลงซับน้ำตาชาวดินดำ ทำให้ชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วม ต่างปลาบปลื้มใจเป็นอย่างมาก ซึ่งในขณะที่ “ก้อง ห้วยไร่” ร้องเพลง “ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน” ได้มีหญิงสูงอายุท่านหนึ่งถึงกับหลั่งน้ำตาด้วยความตื้นตันใจ ที่ศิลปินชื่อดังมาร้องเพลง พร้อมพูดให้กำลังใจ ช่วยให้ชาวบ้านที่กำลังเครียดกับสภาวะน้ำท่วมมีกำลังใจดีขึ้น

 


ส่วนสถานการณ์น้ำช่วงเย็นที่ผ่านมา น้ำในแม่น้ำชีได้เพิ่มระดับสูงขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งทางนางสาคร ประเทศไทย สารวัตรกำนันตำบลดินดำกล่าวว่า ได้ประกาศให้ชาวบ้านอพยพขึ้นมาบนที่พักพิงที่ได้จัดไว้ให้แล้ว เพื่อความปลอดภัย ส่วนผู้พิการได้ไปรับจากในหมู่บ้าน และนำมาที่พักพิงพร้อมนำมุ้งครอบมากางเพื่อให้ผู้พิการไว้หลับนอน

 

 

 

 

ที่มา : ข่าวสด

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published.