You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > เตือนภัยมือถือ!! หนุ่มงง ไม่เคยใช้เบอร์แต่มีใบแจ้งหนี้ส่งมาที่บ้านถึง 3 ใบ (รายละเอียด)

เตือนภัยมือถือ!! หนุ่มงง ไม่เคยใช้เบอร์แต่มีใบแจ้งหนี้ส่งมาที่บ้านถึง 3 ใบ (รายละเอียด)

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้เรามีกระทู้บทความที่กำลังเป็นประเด็ดกันอยู่ของคุณ สมาชิกหมายเลข 4015392 จาก Pantip.com ผ่านบทความที่มีชื่อว่า “TrueMove H เข้ามาชี้แจงด้วยครับ ไม่เคยใช้ TrueMove H แต่มีใบแจ้งหนี้ส่งมาที่บ้าน” มาฝากให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน เพื่อเกิดความระมัดระวังในการใช้งานมากยิ่งขึ้น

จากเนื้อหาภายในกระทู้ค่อนข้างน่าตกใจเมื่อเจ้าของกระทู้ไม่เคยใช้งานเครือข่าย TrueMove H แต่ดันมีใบแจ้งหนี้ยอดค้างชำระค่าบริการส่งมาที่บ้านตามที่อยู่ในบัตรประชาชน นั่นทำให้เจ้าของกระทู้เกิดความสงสัยและเป็นกังวลมาก ว่าใครที่เป็นคนนำเอกสารของตนไปทำการเปิดเบอร์ดังกล่าว และเมื่อแจ้งเรื่องไปทาง TrueMove H ก็ดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรคืบหน้าเลย เราไปชมกระทู้บทความนี้กันเลยค่ะ

 

 

 

 

ถึงบริษัท ทรูมูฟ, บริษัท เรียล มูฟ จำกัด, บริษัท ทรู ดิสทริบิวชั่น แอนด์ แซลล์ จำกัด

สวัสดีครับ กระทู้นี้เป็นกระทู้แรกของผม ตั้งใจสมัครมาเพื่อตั้งกระทู้นี้โดยเฉพาะ

เรื่องมีอยู่ว่า ผมเป็นคนภูมิลำเนาอยู่จ.อุบลฯ ปัจจุบันผมอยู่ที่จ.ขอนแก่นมานานหลายปีแล้ว และไม่ได้ทำธุรกรรมใดๆมาเป็นเวลานานมากกว่าหกเดือนแล้ว วันหนึ่งพี่สาวผมแชทมาคุยว่า “ได้ใช้ เบอร์ true move รึเปล่า?” “มีใบแจ้งยอดค้างชำระค่าโทรศัพท์เบอร์ 097-303-2897 ส่งมาที่บ้านนะ” พร้อมกับส่งรูปมาด้วย

ตรงทั้งชื่อและนามสกุล และที่อยู่ตามบัตร แต่ผมไม่เคยใช้ True move แล้วมีชื่อเราโผล่มาได้ยังไง เกิดอะไรขึ้น?

วันถัดมา (วันที่ 1 ก.ค.) ผมไปติดต่อที่ศูนย์ ทรู สาขาเซนทรัลขอนแก่น เข้าไปคุยกับผจก.ประจำสาขาเพื่อต้องการทราบเรื่องว่า เบอร์นี้ใช้ที่ไหน ใครเป็นคนเอาเอกสารของผมไปเปิด และเอาเอกสารอะไรของผมไปเปิดเบอร์ จากการตรวจสอบพนงทรูมูฟบอกว่า “เบอร์นี้เพิ่งเปิดเมื่อวันที่ 1 มิย ที่ผ่านมา เป็นโปรแลกเครื่องฟรีติดแพคเกจหกเดือน” สิ่งที่ทางทรูมูฟช่วยในวันนั้นก็คือ สำเนาบัตรทำเรื่องระงับเบอร์ และให้ผมไปขอใบแจ้งความเพื่อดำเนินการต่อ
วันที่ 3 ก.ค. หลังจากที่ผมไปขอใบแจ้งความเพื่อยื่นเรื่องดำเนินการต่อ เพราะต้องการทราบว่า เบอร์นี้ใช้ที่ไหน ใครเป็นคนเอาเอกสารของผมไปเปิด เอาเอกสารอะไรของผมไปเปิดเบอร์และทางทรูมูฟจะรับผิดชอบอย่างไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ทางสาขา ทำได้แค่ เอาเอกสารที่ผมไปแจ้งความเตรียมส่งให้กับทางฝ่ายกฎหมายของบริษัท

แล้วผมถามว่า “สามารถตรวจสอบได้หรือไม่ว่าเบอร์นี้ใช้ที่ไหน?”
ทางพนง.ทรูมูฟบอกว่า “เบอร์นี้ระงับเบอร์ไปแล้ว ไม่สามารถตรวจสอบได้ ต้องรอให้ทางฝ่ายกฎหมายติดต่อไปหาอย่างเดียว
และผมเอ่ยปากขอเบอร์ติดต่อกับทางฝ่ายกฎหมายของทางบริษัททรูมูฟ เพราะต้องการตามเรื่องเอง กลัวว่าจะเกิดการดองขึ้น แต่พนง.สาขาไม่สามารถให้ได้ ต้องรอทางนั้นติดต่อมาเพียงอย่างเดียว จะโทรเข้าเบอร์ call center ก็ไม่ได้
(อ่าว แล้ววันนั้นพนง.จะระงับเบอร์เพื่อ? ผมเจ้าของชื่อ ตรงตามเอกสารใบแจ้งหนี้มาอยู่ตรงนี้ แต่ทำอะไรไม่ได้ ได้แต่รอฝ่ายรอ)

ผ่านไปหลายวัน มีการติดต่อมาจากฝ่ายกฎหมาย ของทางทรูมูฟ
แจ้งว่า “ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายนะครับ ทางเรารับผิดชอบให้เรียบร้อยแล้ว”
ผมเลยถามต่อว่า ที่กังวลจริงๆคือ เบอร์นี้ใช้ที่ไหน ใครเป็นคนเอาเอกสารของผมไปเปิด เอาเอกสารอะไรของผมไปเปิดเบอร์และทางทรูมูฟจะรับผิดชอบอย่างไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น? เพราะชื่อนามสกุล ที่อยู่มันคือข้อมูลตามบัตรประชาชนของผม”
พนงฝ่ายกม ตอบว่า “เอกสารใบแจ้งความที่ส่งเรื่องมา ทำได้แค่ระงับเบอร์กับเคลียร์ค่าใช้จ่าย แต่ถ้าต้องการดำเนินคดี ต้องไปขอใบที่มีตราครุฑกับทางตำรวจแล้วยื่นเรื่องมาใหม่” (อ่าว ทำไมไม่บอกตั้งแต่วันนั้น)

ส่วนประเด็นเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นได้อย่างไรและทางทรูมูฟจะรับผิดจะรับผิดชอบอย่างไร?
พนง.ที่โทรมาบอกว่า “ทางทรูมูฟจะตรวจสอบกับทางบ.ตัวแทน และถ้าทางตัวแทนทำผิดจริง ทรูมูฟจะมีการปรับกับทางตัวแทน” ส่วนผมถ้าจะมีการรับผิดชอบจะเป็นกรณีของผมกับทางตัวแทน ไม่เกี่ยวกับทางทรูมูฟ

ผมถามกลับไปว่า”ผมค้นข้อมูลในเนต มีกรณีเหตุการณ์คล้ายผมเยอะมากกับบ.ทรูมูฟ ทางทรุมุฟมีมาตรการยังไงบ้าง มีการ double check อื่นๆ หรือมีแนวทางอย่างไรเพื่อปรับปรุงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ เพราะ เหตุการณ์นี้ผมจะไม่สามารถรู้ได้เลยว่ามีคนเอาเอกสารผมไปเปิดเบอร์ ถ้าไม่มีใบแจ้งหนี้ส่งไปที่บ้าน เกิดเอาเบอร์ดังกล่าวที่เป็นชื่อผมไปทำผิดกฎหมาย ผมจะไม่งานเข้าเหรอ?”
ผมจำได้คร่าวๆว่า “ทางทรูมูฟ มีการทำสัญญากับทางตัวแทน ถ้าผิดก็ผิดที่ตัวแทน” ยังไงประเด็นนี้ทางทรูมูฟช่วยมาชี้แจงด้วยนะครับ
ผมจำต้องไปยังสถานีตำรวจเพื่อไปขอใบดังกล่าว ใบที่มีตราครุฑเพื่อดำเนินคดี และไปยื่นกับทางทรูมูฟสาขาเซนทรัลขอนแก่น ในวันที่ 11 ก.ค.
ผมต้องการพบกับผจกสาขา แต่ไม่ได้เจอ กลายเปนพนง คนอื่นซึ่งผมต้องเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้ฟังใหม่ และผมย้ำกับน้องพนงว่า ถ้าทางผจก ได้รับเอกสารถึงมือแล้วให้ feedback โทรแจ้งผมด้วย

จนวันที่ 22 ก.ค. ก็ยังไม่มีการติดการใดๆจากทางทรูมุฟ หนำซ้ำยังมีใบแจ้งหนี้ใบที่สองจากทางทรูมูฟส่งมาที่บ้าน ซึ่งพี่สาวของผมถ่ายรูปส่งมาให้ดู เป็นใบแจ้งหนี้ที่สื่อว่าผมผิดสัญญาที่ยกเลิกเบอร์นี้ก่อนครบสัญญา 6 เดือน (อ่าวไหนบอกว่าทางทรูมูฟจัดการกับเบอร์นี้เรียบร้อยแล้ว ฝ่ายต่างๆภายในบริษัทไม่มีการประสานงานกันเหรอ นี่บริษัทระดับประเทศ?)
เย็นวันนั้นผมเข้าไปทำธุระที่เซนทรัล จึงได้แวะไปตามเรื่อง พร้อมอัพเดทเรื่องใบแจ้งนี้ใบที่สอง
น้องพนง. บอกว่า เรื่องส่งเข้าบริษัทหลายวันแล้วแต่ทางนั้นไม่ได้ติดต่อมา เดี๋ยวยังไงจะส่งเรื่องไปยังอีกฝ่าย ซึ่งน้องพนง.บอกว่า เป็นฝ่ายที่รับผิดชอบเคสที่ใหญ่กว่า ฝ่ายก่อนหน้า และว่าประมาณวันจันทร์/อังคาร จนท.จะติดต่อไปนะคะ

จนกระทั่งวันอังคารที่ 25 ก.ค. มีเบอร์ติดต่อมาจากทางทรูมูฟแจ้งว่า ทางฝ่ายที่รับผิดชอบเคสที่ใหญ่กว่าได้รับเรื่องแล้วอีกสองสามวันจะมีจนท.ติดต่อไปอีกที

วันที่ 28 ก.ค. ผมเดินทางกลับอุบล มีบุรุษไปรษณีย์ส่ง ใบแจ้งหนี้จากทรูมูฟ (ใบที่สาม) ท่านมียอดค้างชำระ 400.67฿ (อ่าวอีกรอบ ระงับเบอร์แล้วทำไมมียอดค่าบริการเกิดขึ้น)

วันนี้ที่ตั้งกระทู้ เป็นวันที่ 1 ส.ค. ผมกลับมาขอนแก่นแล้ว พร้อมกับเอกสารใบแจ้งหนี้สามใบ ใบแจ้งความ และใบที่มีตราครุฑ
ผมเลือกที่จะตั้งกระทู้ใน pantip คิดว่าน่าจะช่วยให้เคสของผมมีความคืบหน้าได้ดียิ่งขึ้น ขอบคุณครับ

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ คุณ สมาชิกหมายเลข 4015392 จาก www.pantip.com

 

 

 

 

 

 

Loading...

Similar Articles

10 thoughts on “เตือนภัยมือถือ!! หนุ่มงง ไม่เคยใช้เบอร์แต่มีใบแจ้งหนี้ส่งมาที่บ้านถึง 3 ใบ (รายละเอียด)

  1. I’m truly enjoying the design and layout of your website. It’s a very easy on the eyes which makes it much more pleasant for me to come here and visit more often. Did you hire out a designer to create your theme? Great work!|

  2. Please let me know if you’re looking for a article writer for your blog. You have some really good articles and I feel I would be a good asset. If you ever want to take some of the load off, I’d absolutely love to write some material for your blog in exchange for a link back to mine. Please shoot me an e-mail if interested. Many thanks!|

  3. I really like what you guys tend to be up too. This kind of clever work and exposure! Keep up the excellent works guys I’ve included you guys to my blogroll.|

  4. After exploring a handful of the blog posts on your site, I really appreciate your technique of blogging. I saved as a favorite it to my bookmark website list and will be checking back soon. Take a look at my web site too and tell me how you feel.|

  5. คือตอนนี้เราก็โดนพอดีเลยครับใบพึ่งแจ้งมาเลย
    จะแก้ยังไงดีคับ

  6. Microsoft Office or are just looking to refresh your skills for any job or the one you’re already in, you’re in the right spot. Our lessons give a mix of text message, video, interactives, and troubles to practice what you might have learned, so you can learn the basics and more of Access, Surpass, Outlook, PowerPoint, Publisher, and Word. You’ll also learn tips, tricks, shortcuts, and more to raised use these programs at work and life. Let’s begin!

Leave a Reply

Top