ลูกไม่สบาย พ่ออุ้มเดินฝ่าแดดเพื่อไปหาหมอ…นี่แหละรักของพ่อ คำเดียวช่างยิ่งใหญ่

ชายอุ้มลูกน้อยไม่สบาย เดินฝ่าแดดหลายกิโลเมตรไปหาหมอ พอไปถึงอนามัยปิด โชคดีเจอคนใจบุญรับขึ้นรถพาไปซื้อยา ชาวเน็ตซึ้งใจ คำว่า พ่อ คำเดียวช่างยิ่งใหญ่เหลือเกิน

ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดี ๆ ที่เกิดขึ้นในสังคม โดยล่าสุด เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2560 โลกออนไลน์ได้แชร์คลิปวิดีโอจาก ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Chalad Ton Booncid เป็นเหตุการณ์ในขณะที่ตนเองกำลังขับรถ โดยระหว่างทางได้เจอชายคนหนึ่งกำลังเดินอยู่ข้างถนน มือหนึ่งถือร่ม อีกมือหนึ่งประคองลูกน้อยที่ใช้ผ้าผูกไว้ด้านหลัง ท่ามกลางแดดที่ร้อนจัด เมื่อสอบถามจึงทราบว่าก่อนหน้านี้ชายคนดังกล่าวได้พาลูกที่ไม่สบายไปหาหมอที่อนามัย แต่เมื่อไปถึงก็พบว่าอนามัยปิด จึงเดินกลับบ้านในระยะทางหลาย 10 กิโลเมตร จากนั้นเจ้าของคลิปก็ได้ช่วยเหลือพ่อลูกคู่นี้ด้วยการพาไปซื้อยาและไปส่งที่บ้าน

 

ผู้โพสต์ยังระบุว่า “นี่แหละครับความรักของพ่อ เงินก็ไม่มีขึ้นรถโดยสาร ต้องเดินเท้า แดดก็ร้อนลูกก็ไม่สบาย พอไปก็ไม่เจอหมอ คำว่า (พ่อ) คำเดียว ช่างยิ่งใหญ่เหลือเกิน”

 


หลังจากเรื่องราวได้มีการเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตจำนวนมากต่างเข้ามาชื่นชมความมีน้ำใจของผู้โพสต์ และยังบอกอีกว่าการช่วยเหลือเหล่านี้อาจจะน้อยนิดสำหรับเรา แต่ดูมากในสายตาเขา และเข้าใจรู้ซึ้งถึงความเป็นพ่อที่ทำทุกอย่างเพื่อลูก ถึงแม้จะลำบากแค่ไหนก็ตาม

 

ชมคลิป

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : Kapook.com

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published.