ตำรวจสตูลจับ “จ.ส.ต.” นอกรีด ซุกไอซ์–กัญชา–อาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุนเพียบ

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 5 ส.ค. พ.ต.อ.วิชชภัณฑ์ จันทราภรณ์ ผกก.สส.ภ.จว.สตูล และ พ.ต.ท.อภิสิทธิ์ ปะดุกา หน.ชปส.ภ.จว.สตูล นำกำลัง จนท.ชุดชปส.ภ.จว. ประสานชุด สภ.ท่าแพ นำโดย พ.ต.ท.พิภพ ชนะพล สวป.สภ.ท่าแพ และเจ้าหน้าที่สถานี 3 กองกำกับการ 9 กองบังคับการตำรวจน้ำ ร่วมกันจับกุม จ.ส.ต.สุริยา ธัญญะผล อายุ 33 ปี บ้านเลขที่ 25 หมู่ 5 ต.ท่ามะเขือ อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร เจ้าหน้าที่สิบเวรควบคุมผู้ต้องหาอยู่ที่ สภ.ท่าแพ พร้อมรายละเอียดบัญชีของกลาง ที่ถูกชุดกองกำกับสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัด และชุดตำรวจ สภ.ท่าแพ ร่วมกันจับกุมได้จำนวนกว่า 10 รายการ

 

 

ประกอบด้วย 1. อาวุธปืนเล็กยาว เอ็ม 16 A ไม่มีเครื่องหมาย 1 กระบอก, ซองกระสุนปืน เอ็ม 16 ขนาด 30 นัด 1 ซอง, ซองกระสุนปืน เอ็ม 16 ขนาด 20 นัด 1 ซอง, เครื่องกระสุนปืนขนาด 5.56 จำนวน 20 นัด, เครื่องกระสุนปืน ขนาด 5.56 จำนวน 3 นัด, พานท้ายปืน เอ็ม 16 จำนวน 1 อัน,

ยาไอซ์บรรจุถุงพลาสติกใส 2 ถุง น้ำหนักรวม 0.767 กรัม, กัญชาแห้งอัดแท่ง 1 ก้อน น้ำหนัก 500 กรัม, กัญชาแห้งอัดแท่ง 1 ก้อน น้ำหนัก 1 กิโลกรัม, เครื่องกระสุนขนาด 11 มม. จำนวน 39 นัด และ โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง

 

 

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 5 ส.ค. เวลาประมาณ 11.00 น. เจ้าพนักงานตำรวจ สภ.ละงู ร่วมกันตรวจยึดกัญชาอัดแท่ง 2 กิโลกรัม ที่บริเวณท่าเทียบเรือปากบารา ต.ปากน้ำ อ.ละงู จากการสอบสวนขยายผลพบว่า กล่องใส่กัญชาดังกล่าวมีหมายเลขโทรศัพท์ จ.ส.ต.สุริยาปรากฏอยู่ ชุดจับกุมจึงเดินทางไปพบ และร่วมกันมาตรวจสอบพฤติกรรมของ จ.ส.ต.สุริยา ผู้ต้องหา ซึ่งกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่ สภ.ท่าแพ จึงซักถามข้อมูลเบื้องต้นเชื่อได้ว่า มีมูลเหตุเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดดังกล่าวข้างต้น ประกอบกับจ.ส.ต.สุริยาสมัครใจนำเจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมเข้าตรวจสอบภายในบ้านพักของข้าราชการตำรวจ สภ.ท่าแพ และที่คลินิก หมู่ที่ 1 ต.ท่าเรือ ซึ่งเป็นที่พักอีกแห่งหนึ่งก่อนพบของกลางทั้งหมดซุกซ่อนอยู่

 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตั้งข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ,และ เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยไม่ได้รับอนุญาต

 

 

ที่มา : ข่าวสด

 

 

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published. Required fields are marked *