อุบัติเหตุสยอง!! พ่วง 18 ล้อจอดไม่เปิดไฟ!! รถทัวร์มองไม่เห็นพุ่งอัดท้ายดับ 1 เจ็บ 22 คนขับยังโคม่า

เมื่อวันที่ 4 ต.ค. นายกิตติทัต สุตธรรม ขนส่งจังหวัดศรีสะเกษ เปิดเผยความคืบหน้า เหตุรถทัวร์โดยสารสายกรุงเทพ-ราษีไศล ทะเบียน 10-6614 นครราชสีมา ของบริษัทเชิดชัยมอเตอร์เซลล์ จำกัด ชนท้ายรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อฮีโน่ ทะเบียน 83-2625 อุบลราชธานี ส่วนพ่วงทะเบียน 83-2626 อุบลราชธานี บริเวณริมถนนทางหลวงหมายเลข 2111 ก.ม. 33+100 บ้านกระหวัน ต.กระหวัน อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งอยู่ระหว่างก่อสร้างขยายช่องจราจร มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 22 ราย เมื่อชช่วงเช้าที่ผ่านมา

 

 

นายกิตติทัต เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบทราบว่า รถโดยสารมีนายสมพร จำนงวงษ์ เป็นพนักงานขับรถ เดินทางออกจากกรุงเทพฯ มาส่งผู้โดยสารที่ อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ ช่วงเกิดเหตุมีผู้โดยสาร 25 คน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นช่วงอยู่ระหว่างก่อสร้างถนนและถนนมืดไม่มีแสงสว่าง ซึ่งบริษัทผู้รับเหมาได้ให้รถพ่วงที่มี นายเกรียงไกร วงษ์สาลี เป็นพนักงานขับรถเข้ามาทำปฏิบัติงานโดยไม่มีการให้สัญญาณไฟ ทำให้รถโดยสารชนท้ายรถพ่วงมีผู้เสียชีวิต 1 ราย คือนายการุณ สุนทร ซึ่งนั่งข้างคนขับรถ ส่วนคนขับรถทัวร์บาดเจ็บเนื่องจากมีอาการหัวใจล้มเหลวต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ บาดเจ็บปานกลาง 6 ราย อาการโดยส่วนใหญ่กระดูกหัก บาดเจ็บเล็กน้อย 15 ราย

 

 

นายกิตติทัต กล่าวต่อว่า สำหรับการดูแลช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุนั้น บริษัทประกันภัยได้เข้ามาดูแลและช่วยเหลือเบื้องต้นเรียบร้อยแล้ว และตนได้เป็นตัวแทนของคมนาคม อธิบดีกรมขนส่งทางบกเข้าเยี่ยมผู้บาดเจ็บที่ร.พ. ส่วนเรื่องคดีขณะนี้พนักงานสอบสวน สภ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ ได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล : ข่าวสด

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published.