แห่ชื่นชม จราจรลําปาง ขวาง จยย. ไม่ให้ชนเด็กกําลังข้ามถนน

พ.ต.อ.กฤษดา พันธ์เกษม ผกก.สภ.เมืองลำปาง เปิดเผย พร้อมนำภาพวงจรปิดบริเวณหน้าโรงเรียนเทศบาล 3 (บุญทวงค์อนุกูล) ให้กับผู้สื่อข่าวดู ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นภาพขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรกำลังปฎิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกให้เด็กนักเรียนเดินข้ามถนนเพื่อเข้าโรงเรียน ในช่วงเช้าของวันที่ 20 ก.ย. 60 ที่ผ่านมา

ระหว่างนั้นมีเด็กชายคนหนึ่งกำลังจะเดินข้ามทางม้าลาย แต่ทันใดนั้นมีรถจักรยานยนต์คันหนึ่งขับมาด้วยความเร็วและมองไม่เห็นเด็กที่กำลังจะข้ามถนน เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรเห็นจึงรีบวิ่งกระโดดคว้ารถจักรยานยนต์ล้มลงก่อนที่จะชนเด็ก จนตัวเองได้รับบาดเจ็บพกช้ำดำเขียว แต่ทุกคนปลอดภัย หลังจากเรื่องดังกล่าวถูกเผยแพร่ ต่างก็ชื่นชมในความกล้าหาญและความมีไหวพริบที่ดีของเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรนายนี้เป็นอย่างมาก

 

 

ดร.ณพัภรชญาธ์ สุวรรณเนตร ผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าว เปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องจริง โดยวันเกิดเหตุหลังรถระบะมาจอดรถส่งเด็กนักเรียนข้างถนนฝั่งตรงข้ามโรงเรียนแล้ว เด็กก็จะเดินข้ามมายังโรงเรียน โดยที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรยืนอยู่และยังไม่ทันส่งสัญญาณใดๆ เด็กคนดังกล่าวก็เดินข้ามถนนทันที โดยไม่ได้มองว่ามีรถกำลังขับขี่ผ่านมา

เป็นจังหวะเดียวกับที่มีรถจักรยานยนต์คันหนึ่งขับขี่ผ่านมาโดยไม่ทันเห็นเด็ก ก่อนที่รถจักรยานยนต์กำลังพุ่งเข้าหาเด็กคนดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรซึ่งเห็นเหตุการณ์ตัดสินใจกระโดดคว้าร่างคนที่ขี่รถจักรยานยนต์ไว้ พร้อมล้มตัวเองขวางรถที่จะพุ่งชนเด็กอนุบาลคนดังกล่าวไว้ด้วย

 

 

หลังเกิดเหตุครูเวรที่ยืนรับเด็กหน้าโรงเรียนต่างวิ่งออกไปที่เกิดเหตุเพื่อให้การช่วยเหลือ ซึ่งพบว่าด.ช.อาทิตย์ ดีจะโป๊ะ อายุ 6 ขวบ เป็นนักเรียนชั้นอนุบาล 3 ปลอดภัยดี ส่วนเด็กที่ขี่รถจักรยานยนต์ ก็ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ในขณะที่ตำรวจจราจรนายดังกล่าวคือ ร.ต.ต.สมศักดิ์ แหลมคม ผบ.หมู่จราจร สภ.เมืองลำปาง ได้รับบาดเจ็บถลอกตามลำตัวและมีฟกช้ำ ตามร่างกาย ซึ่งหลังการปฐมพยาบาลแล้วตำรวจ นายดังกล่าวก็ยังคงปฏิบัติหน้าที่ตามปกติต่อไปจนเสร็จสิ้นหน้าที่

หลังเกิดเหตุทางผู้บังคับบัญชาระดับสูง ได้ชมเชยการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจนายดังกล่าว ขณะเดียวกันทางโรงเรียนเทศบาล 3 ได้ทำประกาศณียบัตร คุณงามความดีเตรียมมอบให้กับ ร.ต.ต.สมศักดิ์ แหลมคม ผบ.หมู่จราจร สภ.เมืองลำปาง ในวันที่ 5 ตุลาคม นี้อีกด้วยเพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่

 

 

ด้าน พ.ต.อ.กฤษดา พันธ์เกษม ผกก. สภ.เมืองลำปาง กล่าวว่าจากเหตุการณ์ดังกล่าวแสดงให้เห็นว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมที่จะให้การช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ แม้ตัวเองจะเสี่ยงต่ออันตรายก็ตาม ซึ่งหลังเกิดเหตุพบว่าตำรวจนายดังกล่าวก็ได้รับบาดเจ็บแต่ยังคงมาปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ ซึ่งตนเองและผู้บังคับบัญชาระดับสูงต่างชื่นชมพร้อมให้กำลังใจการปฏิบัติหน้าที่ และอยากให้เป็นแบบอย่างกับเจ้าหน้าที่ทุกนายให้นึกถึงประชาชนเป็นหลัก

 

 

พร้อมขอฝากเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนในพื้นที่ชุมชน หรือบริเวณหน้าสถานศึกษา โปรดลดความเร็วพร้อมเพิ่มความระมัดระวังในการใช้รถใช้ถนน เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาเพื่อใม่ให้เกิดการสูญเสียต่อร่างกายและทรัพย์สินของทุกคน

 

— คลิป —

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล : mgronline.com

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published.