ใช่ผีไหม ? คนลำปางแห่แชร์ภาพถ่ายติดวิญญาณ ยืนอยู่หน้าต่างบนบ้านไม้เก่าแก่อายุร้อยปี

ใช่ผีไหม ? คนลำปางแห่แชร์ภาพถ่ายติดวิญญาณ ยืนอยู่หน้าต่างบนบ้านไม้เก่าแก่อายุร้อยปี

เมื่อวันที่ 2 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในสังคมออนไลน์ จ.ลำปาง มีการแชร์ภาพถ่ายลักษณะคล้ายถ่ายติดวิญญาณออกไปจำนวนมาก หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพบ้านไม้เก่าแก่สองชั้น ที่มีอายุกว่า 100 ปี ชื่อว่า “บ้านหลุยส์” สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2448 อยู่ภายในพื้นที่บ้านพัก ออป.ลำปาง เขตชุมชนท่ามะโอ ต.เวียงเหนือ อ.เมือง จ.ลำปาง โดยเป็นบ้านร้างที่และก็ชำรุดทรุดโทรมซึ่งไม่มีผู้อยู่อาศัยมานาน กระทั่งทางองค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ (ออป.) เตรียมบูรณะให้บ้านหลุยส์เพื่อจะอนุรักษ์ไว้ เพราะมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามของบ้านเรือนเก่าที่เป็นเรือนปั้นหยายื่นมุขแปดเหลี่ยม ที่หาชมได้ยากใน จ.ลำปาง


โดยจากภาพดังกล่าวช่างที่จะทำการบูรณะซ่อมแซมบ้านหลุยส์ ได้เข้ามาดูหน้างานซึ่งขณะนั้นไม่มีใครอยู่บริเวณนั้น จากนั้นช่างได้ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพด้านหน้าของบ้านหลังดังกล่าวไว้ และเมื่อผ่านมา 2 วัน เปิดดูภาพก็เห็นเงาลางๆ อยู่ในภาพ ช่างคนดังกล่าวจึงซูมจอเข้าไปดูในภาพที่ถ่ายไว้ ต้องขนหัวลุก และตกตะลึงเมื่อเห็นภาพเงาลางๆ คล้ายกับมีอะไรยืนอยู่บริเวณหน้าต่างด้านหน้า ลักษณะยืนมองลงมา โดยที่แขนวางพาดกับขอบหน้าต่าง พอวันรุ่งเช้าอีกวันช่าง และคนงานที่เตรียมไปซ่อมแซม ได้นำธูปไปจุดที่บ้านหลังดังกล่าว เพื่อบอกกล่าวว่ามาดี จะมาซ่อมแซมให้


จากการสอบถามช่างคนดังกล่าวยืนยันว่าขณะที่เดินทางไปดูบ้านหลังดังกล่าวในช่วงก่อนค่ำ ไม่มีใครขึ้นไปด้านบน เพราะดูเฉพาะด้านหน้าเท่านั้น แต่เมื่อถ่ายรูปออกมาก็มาติดเงาคล้ายกับสิ่งลี้ลับ จึงทำให้ช่าง และคนงานหลายคนเกิดขนหัวลุกไปตามๆ กัน พร้อมกับส่งภาพไปให้คนลำปางหลายคนดู และพิจารณาว่าเงาลางๆ ที่เห็นนั้นคือสิ่งใดก่อนที่ชาวลำปางที่เห็นภาพได้ให้ความสนใจดูกันเป็นจำนวนมาก และบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเงาดังกล่าวนั้นคือ “ผี” แน่นอน

อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปดูที่บ้านหลังดังกล่าว พบเป็นบ้านเลขที่ 97 ที่ติดอยู่เสาบ้านด้านล่าง โดยขณะนั้นไม่มีคนอยู่บริเวณนั้น ผู้สื่อข่าวจึงได้ถ่ายภาพในมุมเดียวกัน พบว่าภาพที่ออกมามีความคมชัด เนื่องจากใช้กล้องถ่ายในช่วงกลางวัน ส่วนบริเวณบันไดทางขึ้นนั้น มีการติดป้ายสีแดงไว้ว่า “บ้านหลุยส์” องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ภาคเหนือตอนบน จะเริ่มดำเนินการซ่อมแซมบางส่วนที่ชำรุด ตั้งแต่วันที่ 11 ก.ย. 2560 สำหรับการปรับปรุงบ้านหลุยส์ครั้งใหม่ กำลังอยู่ในขั้นตอนการของบประมาณ และการพิจารณาของ อ.อ.ป.

จากการสอบถามผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านพัก อ.อ.ป.ลำปาง ที่อยู่ใกล้บ้านหลุยส์ เพื่อสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น ทำให้ทราบว่า บ้านหลังนี้มีความสวยงามจากบ้านเรือนเก่าในอดีตที่หลงเหลืออยู่ จึงมักมีคนมาถ่ายรูป ซึ่งที่ผ่านมาก็ไม่มีข่าวว่าจะมีใครเจออะไรแปลกๆ แบบนี้ กระทั่งมาพบรูปภาพดังกล่าว

 

ทั้งนี้หลังจากภาพดังกล่าวถูกแชร์ และถูกส่งต่อออกไปเป็นจำนวนมาก ก็มีผู้สนใจเข้ามาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันอย่างหลากหลาย โดยบางคนบอกว่า เป็นเรื่องงมงาย และบอกว่าไม่เชื่อจริงว่าจะเป็นผี แต่ส่วนใหญ่แล้วก็จะเชื่อว่าน่าจะเป็นผีที่ยืนดูลงมาจากข้างบนบ้านหลังดังกล่าว โดยในความคิดเห็นต่างๆ กับผู้ที่มีความเชื่อได้บอกว่า บริเวณดังกล่าวที่มีบ้านเรือนเก่า และร้างอยู่หลายหลัง โดยตั้งอยู่ในเขตเมืองเก่าลำปางก็อาจจะเป็นได้ที่จะมีผี หรือวิญญาณอยู่บริเวณนั้น เพราะบ้านเก่าเกิดร้างมานาน โดยที่บางคนก็ระบุว่า เคยพบเจอกับสิ่งเล้นลับเหล่านี้มาบ้างแตกต่างกันไป

ที่มา ข่าวสด

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published.