รันทด! เด็ก10ขวบขอข้าววัดกินประทังชีวิต หลังโดนแม่ปล่อยทิ้งข้างถนน

เมื่อวันที่ 30 ก.ย. ตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากพระวัดอีสาณ ต.อีสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ มีเด็กชายถูกทิ้งมาขออาศัยกินข้าวอยู่ภายในวัด ใกล้กับโรงเรียนเทศบาล 2 จึงรุดไปตรวจสอบ

พบเด็กชายใส่เสื้อแขนสั้นกางเกงขาสั้น อยู่ในศาลาภายในวัด สอบถามทราบชื่อด.ช.สงกรานต์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 10 ปี เรียนอยู่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ต.สะแกโพรง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ สาเหตุที่มาขอข้าววัดกิน เพราะเมื่อช่วงเช้า นั่งซ้อนรถจักรยานยนต์มากับแม่ ซึ่งอยู่บ้านเล็บเหยี่ยว ต.ชุมเห็ด เมื่อมาถึงบริเวณทางข้ามรถไฟ หน้าโรงเรียนเทศบาล 2 แม่ได้บอกให้ลงจาก แล้วขับรถหนีไปต่อหน้าต่อตา

 

 

 

 

ด.ช.สงกรานต์ เล่าด้วยว่า หลังจากนั้นไม่รู้จะไปทางไหน เพราะไม่รู้จักใคร เนื่องจากเพิ่งย้ายมาจากกรุงเทพฯ มาเรียนที่โรงเรียนได้ประมาณ 3-4 เดือนก่อน จากนั้นได้เดินมาตามทางกระทั่งเจอวัดอีสาณ จึงเดินเข้าไปพักศาลา ก่อนจะมีพระมาสอบถาม แล้วเอาข้าวมาให้รับประทาน

ด.ช.สงกรานต์กล่าวทั้งน้ำตาว่า ส่วนสาเหตุที่แม่ทิ้งน่าจะมาจากตนเป็นคนชอบโกหกแม่ อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะเร่งติดตามหาแม่ที่ทิ้งลูกไว้ข้างทางมาสอบสวน เนื่องจากการกระทำดังกล่าวอาจจะทำให้เด็กเป็นอันตรายได้ ทั้งนี้ได้ประสานหน่วยงานประชาบดีไว้แล้ว หากเด็กไม่มีที่อยู่คนต้องเอาไปอาศัยในศูนย์ประชาบดีก่อน

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล : ข่าวสด

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published.