ยอดวิวทะลุครึ่งล้าน ! หนุ่มน้อยอีสานร้องเพลง อวสานมื้อสอบ แทงใจเด็กหลังห้อง

เป็นอีกคลิปที่โด่งดังในโลกออนไลน์ และทำให้หลายคนต้องอมยิ้ม เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2560 เจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ ไอซ์ หลวงพระเนตร ได้เผยแพร่คลิปที่ตนเองกำลังร้องเพลง “อวสานมื้อสอบ” โดยเป็นเพลงที่แต่งขึ้นมาเอง และมีเพื่อนอีก 2 คน ช่วยมาเล่นกีตาร์ให้ โดยเนื้อหาของเพลงเกี่ยวกับเด็กที่ไม่ตั้งใจเรียน เล่นแต่มือถือ เมื่อถึงช่วงสอบก็ทำข้อสอบไม่ได้ พอประกาศผลหลายคนดีใจที่ได้เกรด 4 แต่สำหรับตัวเองขอแค่ไม่ติดศูนย์ก็ภูมิใจแล้ว และอนาคตสุดท้ายก็คงออกไปเลี้ยงควายนี่แหละ และด้วยท่าทางยียวนแบบกวน ๆ แถมยังร้องเพลงไพเราะ ทำให้คลิปนี้เป็นที่ถูกอกถูกใจชาวเน็ตเป็นอย่างมาก จนขณะนี้มียอดวิวทะลุกว่า 5 ล้านครั้งแล้ว

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุด (30 กันยายน 2560) นายกีรติ พรมน้อย หรือ ไอซ์ หลวงพระเนตร นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนสมเด็จพิทยาคม อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ เจ้าของคลิป ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ออนไลน์ว่า ตั้งเแต่เด็กตนมีความฝันอยากจะเป็นดาราตลกและนักร้อง จนกระทั่งเรียนชั้น ป.6 ได้ฟังเพลงของ เพชร สหรัฐ เจ้าของเพลง “อ้ายตายสิไห่นำบ่” ทำให้เกิดแรงบันดาลใจอยากจะเป็นนักร้องและนักแต่งเพลง จึงเริ่มหัดแต่งเพลงตั้งแต่ตอนนั้น

 

 

แต่เส้นทางการเป็นนักแต่งเพลงก็ไม่ได้ราบรื่น ทำให้เกิดความท้อคิดจะล้มเลิกความฝันหลายครั้ง จนถึงช่วงเรียน ม.2 ก็มีแรงฮึดขึ้นมาอีกครั้ง เมื่อมีโอกาสได้อ่านที่มากว่าจะเป็นนักร้องลูกทุ่งชื่อดังอย่าง ก้อง ห้วยไร่ เจ้าของเพลง “ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน” ทำให้ตนกลับมาตั้งใจเรียนรู้ และฝึกฝนตนเองในการแต่งเพลงต่าง ๆ พร้อมกับรวบรวมเพื่อน ๆ ที่รักในเสียงดนตรี มาร่วมทำเพลงที่ตนแต่งขึ้น คือ เพลง “ฮักเขาสาอ้าย” ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างดี

 

 

หลังจากนั้นก็แต่งเพลงมาเรื่อย ๆ จนมาถึงเพลง “ข้อสอบMidtermและงานค้าง” ที่พูดถึงชีวิตเด็กนักเรียน ก็ได้รับกระตอบรับที่ดีจากชาวเน็ตเช่นกัน มียอดวิวประมาณ 2 แสนครั้ง จนกระทั่งตนโพสต์เพลง “อวสานมื้อสอบ” ในวันที่ 28 กันยายน ที่ผ่านมา ปรากฏว่าหลังจากโพสต์คลิปได้ไม่นาน ได้เกิดกระแสแชร์ต่อกันอย่างล้นหลามทั่วโลกออนไลน์ ตนต้องขอขอบคุณทุกคนที่ให้การสนับสนุนเด็กบ้านนอกจาก อ.สหัสขันธ์ ที่มีความฝันอยากจะเป็นนักแต่งเพลง ซึ่งการเดินตามความฝันก็จะทำให้ตนสามารถสร้างบ้านให้กับคุณแม่ในอนาคตได้อีกด้วย

 

 

— คลิป —

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล : Kapook

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published.